Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu

14:20 07/01/2022
Cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu. Đây là vấn đề khá nhiều người quan tâm trong thời buổi khó khăn, giá xăng dầu ngày một cao. Ít ai nghĩ rằng việc lựa chọn dầu nhớt thích hợp cũng góp phần tiết kiệm được từ 2-5% nhiên liệu vì khi nhắc đến tiết kiệm nhiênliệu thì họ đều nghĩ đến động cơ, chế độ vận hành, … Vậy cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu như thế nào cùng tìm hiểu nhé.
 
Cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu - 1
Cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu như thế nào 

Vì sao chọn nhớt xe máy thích hợp lại giúp tiết kiệm nhiên liệu?
Đối với nhớt xe máy, độ nhớt là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu. Nếu sử dụng dầu có độ nhớt quá cao, nhớt đặc sẽ khiến năng lượng và thời gian tiêu tốn để bơm dầu đến nơi cần bôi trơn sẽ cao hơn vì vậy sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Ngoài ra, độ nhớt quá cao dễ dẫn đến hiện tượng xe vận hành không có dầu nhờn trong giai đoạn đầu khởi động nguội, dẫn đến việc động cơ bị hư hỏng mài mòn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh. Ngược lại, nếu sử dụng dầu có độ nhớt quá thấp thì lớp màng dầu không duy trì đủ để bảo vệ, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và dễ xảy ra hiện tượng tắt máy giữa chừng

Cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu?
  • Nên ưu tiên chọn loại nhớt xe máy đa cấp vì sẽ giúp đảm bảo độ nhớt tối ưu trong mọi điều kiện vận hành.
  • Dầu nhớt tổng hợp 100% được ưu tiên sử dụng do có tính bền nhiệt tốt và tính kháng oxy hóa cao, đảm bảo độ nhớt được duy trì tốt khi vận hành kéo dài thời gian sử dụng.
  • Nên chọn dầu có cấp độ nhớt phù hợp và theo hướng dẫn của nhà sản xuất xe.
  • Đối với xe cũ nên chọn loại dầu có cấp độ nhớt 40 hoặc tối đa là cấp 50. Nếu chọn dầu có cấp độ nhớt 50 thì tốt nhất nên sử dụng dầu đa cấp như 20w50.
  • Đối với xe mới, ít đi xa nên chọn loại dầu đa cấp độ nhớt 30. Còn nếu thường dùng xe để đi xa nên chọn loại nhớt xe máy có độ nhớt 40.
  • Ngoài ra, chế độ vận hành cũng rất quan trọng. Khi vận hành xe, không nên dừng hoặc tắt máy nhiểu, không nên tăng tốc đột ngột hay thay đổi tốc độ liên tục một cách không cần thiết …
Cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu - 2
Xe mới và chỉ sử dụng trong thành phố nên chọn loại nhớt có độ nhớt thấp
 
Các loại nhớt được ưa chuộng nhất hiện nay?
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nhớt xe máy với đa dạng về giá cả lẫn chất lượng. Người dùng có thể dễ dàng thay các loại nhớt bình dân mà các tiệm sửa xe đa phần đều bán như: Castrol, Total, Caltex, Saigon Petro, … Tuy nhiên, do nhu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng ngày càng tăng và người dùng muốn có loại nhớt cao cấp hơn, tốt hơn để bảo vệ xe mình hoàn hảo hơn. Chính vì vậy, các hãng dầu nhớt lớn trên thế giới lần lượt du nhập vào thị trường Việt Nam qua đường nhập khẩu và được rất nhiều người dùng ưa chuộng như: nhớt xe máy Motul, nhớt xe máy Liqui Moly, nhớt xe máy Repsol, nhớt xe máy Voltronic, nhớt xe máy Top1, … Nhưng để mua được các loại nhớt cao cấp trên, người dùng cần đến những trung tâm, đại lý chính hãng có uy tín và với mức giá có thể nói cao hơn các loại nhớt phố thông không quá nhiều.
 
Cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu - 3
Honda Air Blade thay nhớt xe máy Liqui Moly 5w30

Mua nhớt xe máy chính hãng, chất lượng cao ở đâu?
Khi đã biết cách chọn nhớt xe máy giúp tiết kiệm nhiên liệu thì bạn đã có thể chọn được cho mình loại nhớt phù hợp nhất với xe cũng như điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, việc khiến bạn băn khoăn là không biết ở đâu có bán nhớt xe máy chính hãng vì sợ mua trúng hàng giả hàng nhái? Hãy đến Trung tâm nhớt xe máy chính hãng, đây sẽ là địa chỉ uy tín chất lượng để bạn có thể yên tâm bảo dưỡng cho “vợ 2” của mình. Vì hiện tại, trung tâm đang phân phối chính hãng các loại nhớt: nhớt xe máy Motul, nhớt xe máy Liqui Moly, nhớt xe máy Repsol, nhớt xe máy Voltronic, nhớt xe máy Top1, … qua hình thức nhập khẩu. Trung tâm sẽ đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng dù khó tính nhất.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1