Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách thay nhớt xe tay ga mới mua mà bạn cần biết

14:39 19/04/2024
Đối với một chiếc xe tay ga mới mua, muốn xe của mình được hoạt động bền bỉ trong thời gian sắp tới, bạn cần phải nắm một số quy tắc bảo dưỡng.
Một trong số đó là cách thay nhớt xe mới mua đúng cách. Đừng bỏ qua bài viết sau của nhotxemay.vn để biết thêm kiến thức có ích này nhé.

Cách thay nhớt xe tay ga mới mua mà bạn cần biết - 1

Lựa chọn nhớt cho xe tay ga mới mua phù hợp

Bạn cần chú ý đến trước hết là tiêu chuẩn "JASO MB" bởi đây là dòng nhớt ma sát thấp phù hợp với hệ thống truyền động bằng dây đai và ly hợp khô của dòng xe tay ga hiện nay.
Về độ nhớt phù hợp cho xe mới mua thì bạn có thể chọn SAE W30 hoặc W40 và khi đi phượt nên chọn W50.
 
 

Thời gian thay nhớt định kỳ cho xe tay ga mới mua

Thay nhớt định kỳ là điều kiện thiết yếu để xe tay ga hoạt động tốt, kéo dài bền bỉ trên mọi cung đường.

Cách thay nhớt xe tay ga mới mua mà bạn cần biết - 2

Thời gian thay nhớt cho xe tay ga mới mua rodai có thể tham khảo qua các mốc sau:
  • Tiến hành thay nhớt lần đầu tiên cho xe - sau khi xe chạy được 300km đầu.
  • Khi đồng hồ của xe tay ga hiển thị rằng xe đã chạy 600km - lúc này, bạn nên thay nhớt lần 2 cho xe. Lần này, bạn chỉ nên thay nhớt máy cho xe.
  • Mốc thứ ba là 1000km - bắt đầu thay nhớt lần 3. Ở lần này, bạn nên thay nhớt máy và nhớt hộp số (nhớt láp) cho xe tay ga.
 
 

Các loại nhớt tốt mà bạn nên sử dụng cho xe tay ga mới mua

Giai đoạn rodai cho xe tay ga từ 0-300km đầu

Khi mua xe sẽ có sẵn nhớt động cơ của hãng sản xuất, vì là nhớt mới cũng như chỉ cần di chuyển thêm 300km để thay nhớt khác - nên nếu bạn dễ tính, sẽ không có vấn đề gì.
Ngược lại, với những anh em kỹ tính - muốn chắc chắn - thì nhotxemay.vn sẽ đề xuất thay nhớt Shell Advance AX7 Scooter cho xe tay ga.
Đây là dòng nhớt bán tổng hợp, khá an toàn, giá cả phải chăng nhưng vẫn có được những tính năng tốt để anh em chọn thay trong thời gian đầu.
 
 

Giai đoạn rodai xe tay ga từ 300-600km tiếp theo

Với những anh em yêu xe, nhotxemay khuyến cáo anh em chỉ nên chạy xe một cách nhẹ nhàng, không tăng ga quá đột ngột trong giai đoạn này.
Nhớt xe anh em nên thay trong giai đoạn tiếp theo là Motul Scooter Expert LE 10W40 0.8L.
Cũng giống như dòng nhớt Shell mà nhotxemay.vn đã giới thiệu trên, Motul Scooter Expert LE 10W40 cũng là dòng nhớt bán tổng hợp.
Giá cả cũng phải chăng mà vẫn giữ được chất lượng, đảm bảo cho bộ máy của xe tay ga được hoạt động trơn tru trong quá trình Rodai.
 
 

Giai đoạn rodai xe tay ga từ 600-1000km

Ở giai đoạn này, cơ bản động cơ của xe tay ga đã được mài mòn những chi tiết thừa và ăn khớp vào nhau.
Vì thế nên anh em nên chọn một dòng nhớt có độ nhớt đặc để động cơ có thể hoạt động mượt mà, giảm độ ma sát. Ngoài ra, anh em nên chọn dòng nhớt xe máy tổng hợp hoàn toàn.
Đề xuất của nhotxemay cho anh em là Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40
 
 

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt xe tay ga

Chọn mua nhớt xe tay ga ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt tốt cho xe tay ga mới mua chạy rodai - Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.
Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và  mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Cách thay nhớt xe tay ga mới mua mà bạn cần biết - 3


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1