Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 19 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Dầu nhớt tốt có giúp giảm hao xăng cho xe máy?

15:32 19/04/2024
Dầu nhớt là một tác nhân gây ảnh hưởng từ 2-5% sự tiêu hao xăng trên xe máy. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin này. Tìm hiểu qua bài viết sau của nhotxemay.vn để có thể tìm ra cho xe của mình một dòng dầu nhớt tốt và phù hợp nhất nhé.

Dầu nhớt tốt có giúp giảm hao xăng cho xe máy - 1

Dầu nhớt tốt có giúp giảm hao xăng cho xe máy?

Câu trả lời ở đây là có, dầu nhớt tốt hoàn toàn có khả năng giúp giảm hao xăng trên xe máy tuy nhiên tỉ lệ ở đây chỉ là khoảng từ 2-5%.
Hiện nay, một số thương hiệu còn sản xuất ra những dòng nhớt chất lượng cao và có chỉ số giúp xe máy của bạn giảm hao xăng hiệu quả hơn.
Vậy làm cách nào để chọn ra những sản phẩm dầu nhớt nào giúp giảm hao xăng tốt và phù hợp cho xe máy của bạn?

Cách chọn dầu nhớt tốt giảm hao xăng xe máy hiệu quả

Như đã đề cập ở phần trên, dầu nhớt chất lượng có thể giúp anh em tiết kiệm từ 2-5% nhiên liệu tiêu thụ động cơ. Trong dài hạn, số tiền bạn tiết kiệm được nhờ chọn đúng dầu nhớt phù hợp và chất lượng sẽ là con số không hề nhỏ.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn nhớt chính là độ nhớt. Độ nhớt phù hợp sẽ đảm bảo độ linh động của các phần tử nhớt được đi đến từng chi tiết bên trong động cơ và đảm bảo bôi trơn một cách hoàn hảo nhất.
 
 

- Độ nhớt thường được hiểu là chỉ số cho biết độ đặc của nhớt, nhiều người tin rằng nhớt có độ nhớt càng cao thì càng tốt. Tuy nhiên, độ nhớt cao cũng đồng nghĩa độ linh động của các phần tử nhớt sẽ kém hơn.
- Vì vậy, dầu nhớt có độ nhớt cao thường được dùng cho các xe cũ để giúp xe vận hành êm ái. Đổi lại, thời gian và năng lượng cần để bơm dầu sẽ cao hơn dẫn đến tốn nhiều nhiên liệu hơn. Trong thời tiết lạnh hoặc xe khởi động nguội, cần cho xe nổ máy trước khi vận hành để tránh nhớt chưa được bơm đến nơi cần bôi trơn.
 
 

- Ngược lại, nhớt có độ nhớt thấp sẽ có độ linh động của các phần tử nhớt cao hơn. Thay vào đó, lớp màn dầu duy trì độ trơn cho các chi tiết động cơ lại kém hơn, dễ dẫn đến tình trạng xe tắt máy giữa chừng. Thông thường, độ nhớt thấp được khuyến nghị sử dụng cho các xe mới để đạt hiệu quả bôi trơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Dầu nhớt tốt có giúp giảm hao xăng cho xe máy - 2

- Lựa chọn tối ưu nhất cho bạn là sử dụng loại dầu nhớt có độ nhớt phù hợp với xe, vừa bôi trơn tốt vừa tiết kiệm xăng. Để làm được điều này, bạn cần đọc hiểu ý nghĩa của một vài thông số trên chai nhớt. Đây là những thông tin được các nhà sản xuất cung cấp giúp người mua chọn đúng loại nhớt mình cần.
Dưới đây là vài nguyên tắc nhỏ giúp bạn có thể tham khảo để chọn ra dòng nhớt phù hợp cho xe của mình:
  • Để lựa chọn nhớt xe máy phù hợp và tiết kiệm xăng và bền máy, đối với các xe máy số thông thường, phổ biến là cấp độ nhớt SAE 10W40, 20W40, 15W40 hoặc 20W50. Đối với xe tay ga 4 thì cấp độ nhớt SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40.
  • Với các xe máy cũ thì bạn nên chọn loại nhớt có cấp độ nhớt 40 hoặc tối đa là cấp 50, đối với xe mới nên chọn loại dầu đa cấp độ nhớt 30 hoặc 40.
 
 

Nên mua nhớt xe chất lượng ở đâu chính hãng và giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt láp, nhớt xe - Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.
Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Dầu nhớt tốt có giúp giảm hao xăng cho xe máy - 3


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1