Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt JASO MB và MA2 loại nào tốt cho xe tay ga Vario 160?

15:42 19/04/2024
Khi chọn nhớt cho Vario 160,  ngoài việc lựa chọn các thương hiệu nhớt uy tín và nổi tiếng ra, việc hiểu rõ về các thông số nhớt liên quan là điều cần thiết.
Bài viết sau, nhotxemay.vn xin được chia sẻ tới anh em thông tin về nhớt JASO MB và MA2 cho Vario 160.
Liệu rằng, loại nào phù hợp với Vario 160 hơn?

Nhớt jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga vario 160 - 1

Tiêu chuẩn JASO MB và MA2 là gì? Loại nào tốt cho Vario 160

- Tiêu chuẩn JASO là gì?

  • JASO là từ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization (Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản).
  • Tổ chức này đưa ra các tiêu chuẩn riêng của mình về quy cách chất lượng và phạm vi ứng dụng cho các động cơ xăng dầu Nhật Bản.
  • Từ năm 1994, JASO đã phát triển một tiêu chuẩn mới cho dầu nhớt nhằm tối đa các tính năng phù hợp với công suất và yêu cầu ngày càng cao của các động cơ hiện đại. Đây được xem là những tiêu chuẩn mới dùng để thay thế và bổ sung cho những tiêu chuẩn đã cũ , chỉ thích hợp với loại phân cấp dầu nhớt xe máy dành cho xe 2 thì. Với hệ tiêu chuẩn mới này, JASO đã phát triển thêm những yêu cầu mới sao cho loại nhớt xe máy với những tính năng và chức năng hoạt động bôi trơn tốt và an toàn cho các động cơ 4 thì được cho là có những đặc điểm giống với động cơ ô tô hơn.

- JASO MB: JASO-MB đáp ứng yêu cầu làm việc với bộ ly hợp khô, có đặc tính ma sát thấp giảm tổn hại động cơ (“dry clutch”:  được hiểu là không nhúng dầu – thường dùng trong xe tay ga và xe ôtô).
- JASO MA2: Các tiêu chuẩn JASO-MA2 được thiết kế để phân biệt dầu đáp ứng yêu cầu làm việc với bộ ly hợp ướt (“wet clutch”: bộ ly hợp đặt trong dầu và dùng dầu để tản nhiệt & bôi trơn – thường dùng trong xe máy). Do vậy tiêu chuẩn này đặc biệt thích hợp cho dòng xe côn tay thể thao mạnh mẽ.

⇒ Kết luận: như vậy có thể thấy dầu nhớt có tiêu chuẩn JASO MB là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các dòng xe tay ga như Vario 160 còn dầu nhớt có tiêu chuẩn MA2 thì thích hợp hơn với những dòng xe côn số. Nhưng hiện nay khi các hãng dầu nhớt đã đạt đến các công nghệ hiện đại đã sản xuất một số những sản phẩm có tiêu chuẩn MA2 chuyên dụng cho xe tay ga với chất lượng và hiệu năng vô cùng tốt.
- Suy ra từ những thông tin mà ta đã có ở trên thì cơ bản là nhớt xe số vẫn có thể dùng cho xe tay ga và cả hai tiêu chuẩn MB và MA2 đều có thể sử dụng tốt cho Vario 160.
Nhưng ngược lại nếu sử dụng nhớt xe ga cho xe số sẽ gây trượt ly hợp (côn) và lời khuyên của mình là "không nên" nhé!


* Mẹo: Để phát huy hết hiệu năng, dòng nhớt MB cho Vario 160 sẽ rất tốt khi sử dụng ở các cung đường trong thành phố hoặc các tour không quá xa. Đối với dòng nhớt MA2 thì sẽ dùng tốt khi sử dụng đi các tour xa và liên tục.
Vì thế nên thay nhớt với thông số MB hoặc MA2 dựa trên nhu cầu sử dụng Vario 160 của anh em để tối ưu công dụng mà dòng nhớt đó mang lại

Một vài dòng nhớt JASO MB và MA2 tốt cho Vario 160

Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Premium Scooter 10W40 MB cho Vario 160

Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Premium Scooter 10W40 MB có công nghệ tổng hợp gốc nhớt cao cấp "Premiun Synthetic 100%" khiến cho các phân tử nhớt động bộ và nhà sản xuất có thể tùy chọn từng loại nhớt cho từng dòng xe khác nhau làm tăng hiệu xuất làm việc của nhớt lên nhiều lần khi dùng cho đúng loại động cơ.
- Do các phân tử nhớt Gulf Western SYN-M 4T Premium Scooter 10W40 được tổng hợp đồng đều nên nó sẽ giúp động cơ mượt mà khi khởi động và làm giảm nhiệt độ, tạo màng nhớt bảo vệ chống ăn mòn khi ma sát ở những tua máy cao.

Nhớt jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga vario 160 - 2

Nhớt Gulf Western Premium Scooter còn giúp tăng khả năng hoạt động bảo vệ bề mặt tiên tiến cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho piston, lòng piston, trục cam và các vòng bi bạc đạn, ngay cả trong giai đoạn bắt đầu khởi động máy cho đến khi dòng chảy nhớt được ổn định.
 
 

Nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 MA2 cho Vario 160

Nhớt Liqui Moly Scooter Race MA2 tổng hợp đầy đủ hiệu suất cao của dầu động cơ. Đảm bảo tối đa hiệu suất và bảo vệ động cơ trong mọi điều kiện hoạt động. bôi trơn tối ưu, vượt trội, động cơ sạch sẽ ma sát tốt. Điều đó đã tạo một sự khác biệt lớn đối với cảm giác của người lái. Liqui Moly Scooter Race 10W40 đã được thử nghiệm nghiêm khắc trên động cơ với bộ chuyển đổi xúc tác chuyên dụng.
Nhớt xe máy Liqui Moly Scooter Race 10W40 giúp xe tay ga hoạt động 1 cách bền bỉ dười tần suất hoạt động cực cao. Giữ nhiệt độ trong nhớt và động cơ luôn ổn định. Liqui Moly Scooter Race 10W40 là loại nhớt xe tay ga có chất lượng cao, ngoài khả năng bảo vệ động cơ, nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 còn giúp xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nhớt jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga vario 160 - 3

- Nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 sử dụng công nghệ dầu nhớt tiên tiến nhất của Liqui Moly. Giúp động cơ giảm thiểu khả năng ma sát, chống mài mòn. Giảm khả năng oxy hóa, giúp động cơ hoạt động trong tình trạng tối ưu nhất.
 
 

 Nhớt Motul Scooter Power LE MB cho Vario 160

Nhớt Motul Scooter Power LE 1L duy trì độ bền oxy hóa và  giảm hàm lượng muội cặn hình thành, giúp chống ăn mòn và tạo bọt cực tốt. Cùng với đó, nhớt Motul Scooter Power LE 1L kết hợp tính năng kiểm soát cặn piston, chống mài mòn, chống ăn mòn cực kỳ hiệu quả với khả năng tẩy rửa tuyệt hảo giúp động cơ luôn được giữ sạch.

Nhớt jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga vario 160 - 4

Nhớt Motul Scooter Power LE 1L là dầu nhớt 100% tổng hợp giúp tăng cường lớp màng dầu bảo vệ động cơ ở nhiệt độ cao và vận tốc lớn. Bên cạnh đó, công nghệ điều chỉnh độ bay hơi cực thấp giúp làm giảm sự tiêu thụ dầu nhớt. Hạn chế hàm lượng khí xả hoàn hảo.
 
 

Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40 MA2 cho Vario 160

Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40 MA2 có nguồn gốc từ Đức nhưng lại được sản xuất ở Anh Quốc. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều dòng xe tay ga trên thế giới. Đặc biệt, nhớt Fuchs Silkolene có khả năng đáp ứng được cả nhu cầu của động cơ 4 thì, giúp làm giảm sự ma sát, tăng tuổi thọ của động cơ, đảm bảo duy trì hiệu quả bôi trơn lâu dài hơn.

Nhớt jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga vario 160 - 5

- Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40 với công nghệ tổng hợp đã được chứng minh cung cấp khả năng đặc biệt chống mài mòn và hiệu năng chống ma sát dưới tất cả các điều kiện khắc nghiệt của nhiệt độ. Giúp động cơ xe được tăng tốc và khởi động nhanh, tiêu hao dầu bôi trơn thấp hơn, mài mòn động cơ cực thấp, thêm vào đó ít tạo cặn làm động cơ sạch hơn. Ngoài ra, thời gian thay dầu định kỳ được kéo dài, giúp tiết kiệm nhiên liệu.
 
 

Nên mua và thay nhớt JASO MB - MA2 cho Vario 160 ở đâu chính hãng, uy tín và giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt JASO MB - MA2 trên thị trường nhớt xe máy hiện nay. Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.
Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và  mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Nhớt jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga vario 160 - 6


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1