Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 17 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Tác hại của việc không thay nhớt cho xe máy trong thời gian dài

13:50 07/01/2022
Xe máy là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi người ở Việt Nam. Có thể nói xe máy đóng 1 vai trò quan trọng giúp bạn vận hành, di chuyển trong cuộc sống hằng ngày. Bạn hãy thử nghĩ khi mới sáng dậy, bỗng nhiên chiếc xe máy của bạn bị hỏng và không chạy được, điều đó không ít thì nhiều cũng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt ngày đó của bạn. Và để bảo dưỡng xe máy được bền và tốt theo thời gian là một việc đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức trong việc bảo vệ xe máy đó là thay nhớt xe máy định kỳ. Sau đây trung tâm nhớt xe máy - nhotxemay.vn xin được nêu ra những tác hại của việc không thay nhớt cho xe máy trong thời gian dài.

Tác hại của việc không thay nhớt cho xe máy trong thời gian dài - 1

Xe máy bị hở bạc

"Hở bạc" là hiện tượng chiếc xe xả khói trắng khi đang vận hành lưu thông trên đường mà chúng ta thỉnh thoảng hay bắt gặp, trong khói có mùi khét rất khó chịu. Nguyên nhân là do séc-măng không còn khít với thành xi lanh dẫn đến tình trạng hao hụt khí nén, sức nén động cơ giảm làm dầu bị bắn lên và dính vào thành buồng đốt. Nguyên nhân dẫn đến hở bạc là do xe không được thay nhớt sau một thời gian dài sử dụng làm cho nhớt bị bẩn và đặc dần do các chất được tạo ra bởi quá trình ma sát của bộ phận chuyển động trong động cơ. Nếu các bạn không thay nhớt thì séc-măng sẽ bị nhanh mòn trong quá trình hoạt động.

Tác hại của việc không thay nhớt cho xe máy trong thời gian dài - 2
 

Động cơ hỏng hóc, giảm tuổi thọ xe

Khi người sử dụng xe máy không chú ý đến việc thay nhớt xe định kỳ thì tác hại dẫn đến đó là có thể gây cháy động cơ máy khiến hỏng cả xích cam, cháy biên xe, nếu nặng hơn nữa thì sẽ dẫn đến cháy cam cò, bó máy làm hỏng pit tông, xi lanh. Ngoài ra, không thay nhớt xe máy định kỳ thì dù còn nhớt trong động cơ, chưa hết hẳn nhớt, vẫn khiến xe máy của bạn trở nên ì máy, ga không bốc và hay có những tiếng kêu bất thường trong động cơ máy.

Tác hại của việc không thay nhớt cho xe máy trong thời gian dài - 3

Thay phải dầu nhớt giả, kém chất lượng

Khi thay phải dầu nhớt xe máy giả kém chất lượng, đổ thiếu nhớt không kiểm tra cũng là những nguyên nhân khiến xe bạn bị hư hỏng. Đôi khi tiết kiệm lại trở thành hao phí dẫn đến hao mòn động cơ nhanh, giảm công suất và tuổi thọ động cơ, gây hư hại các chi tiết máy. Những trường hợp vì tiết kiệm mà không thay nhớt thường xuyên hoặc chọn phải loại nhớt giả kém chất lượng làm cho xe máy của bạn phải thay mới động cơ chi phí từ 8 trăm - 2 triệu đồng.

Tác hại của việc không thay nhớt cho xe máy trong thời gian dài - 4

Chọn nhớt chính hãng và thay nhớt định kỳ cho xe máy

Để có thể giúp xế yêu của bạn luôn vận hành bền bỉ và mạnh mẽ, hãy nhớt thay nhớt tốt chính hãng cho xe máy của bạn như: nhớt Motul, nhớt Shell Advance, nhớt Amsoil,... chính hãng, châm thêm nước làm mát hoặc thay nước làm mát Liqui Moly định kỳ.

Đối với phân khúc phổ thông một số loại nhớt xe máy thuộc phân khúc này được khuyến cáo mà các bạn nên sử dụng đó là nhớt Wolver Racing, Amsoil Syntheic Metric, Motul H-Tech 7100, Shell Advance Ultra,...

Tác hại của việc không thay nhớt cho xe máy trong thời gian dài - 5
 
Đối với phân khúc cao cấp thì lựa chọn tốt nhất theo đánh giá của người tiêu dùng là Motul 300V, Speed Master Pro Bike, Voltronic XM,  Maxima,.. đây là các sản phẩm nhớt tổng hợp 100%, nếu bạn không băn khoăn gì về điều kiện kinh tế thì có thể sử dụng những loại nhớt này cho xe máy của mình.

Thay nhớt xe máy chính hãng ở đâu uy tín - chất lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn khi tìm một địa điểm uy tín để thay nhớt chính hãng thì bạn có thể ghé thăm 1 trong 5 chi nhánh của trung tâm nhớt xe máy - nhotxemay.vn. Hiện tại, trung tâm đang phân phối các loại nhớt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: nhớt Motul, nhớt Repsol, nhớt Amsoil, LiquiMoly,... Đây sẽ là địa chỉ uy tín chất lượng để bạn có thể yên tâm chọn loại nhớt phù hợp cho xe mình mà không phải lo lắng khi mua nhớt giả, nhớt kém chất lượng.
 
 
 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1