Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
 • Thông tin

Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý

15:09 29/05/2024
Trong điều kiện  “cứ mưa là ngập” như thế này, buồng nhớt sẽ dễ dàng bị nước vào nếu bạn phải thường xuyên di chuyển trên các tuyến đường hay bị ngập. Lúc này, nhớt bị nước vào sẽ mất đi khả năng bôi trơn và các tính chất vốn phải có của dầu nhớt dẫn đến động cơ dễ bị mài mòn, đóng cặn.
Nên kiểm tra nhớt xe máy thường xuyên và vệ sinh buồng nhớt, thay nhớt đúng định kỳ sẽ giúp xe hoạt động ổn định, tránh các ảnh hưởng không tốt do nước tràn vào động cơ.
Cùng tham khảo qua bài viết: “Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý” để có thể bảo vệ xe máy của mình tốt nhất
 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 1

Các mực nước ngập với xe máy mà bạn cần lưu ý

 • Nước ngập chưa tới nửa bánh xe, chưa ngập ống xả: Thông thường xe không có vấn đề, xác định động cơ không bị ngập nước, xe không chết máy. Trường hợp này xe máy của bạn không sao và không cần phải thay nhớt. 
 • Nước ngập tới nửa bánh xe nhưng chưa ngập ống xả: Hộp số truyền động, lốc máy đã bị ngập nước một phần, sau khi xác định động cơ không bị vô nước, xe có thể khởi động máy, chạy đến trạm bảo hành để kiểm tra, đồng thời phải thay nhớt máy và nhớt hộp số (nếu là xe tay ga). 
 • Nước ngập cả bánh xe hoặc cao hơn, đây là tình trạng xấu nhất: Đã xác định hộp số truyền động, đầu xylanh và trong lốc máy bị vô nước. Lúc này xe đã chết máy, nhằm tránh phát sinh nguy hiểm và hư hỏng thêm, tuyệt đối không mở khóa và khởi động máy. Nên đến trạm bảo hành để kiểm tra sửa chữa, đồng thời cần phải thay nhớt máy và nhớt hộp số (nếu là xe tay ga).

Việc thay nhớt xe máy mùa mưa cần lưu ý các điều sau

 • Xả hết nhớt cũ ra và dùng dung dịch vệ sinh buồng nhớt hoặc dầu desiel để loại bỏ hẳn nước và các tạp chất bên trong 
 • Thay nhớt hộp số (nếu là xe tay ga) 
 • Chọn loại nhớt bình dân thay cho xe máy và sử dụng khoảng 3 ngày sau đó sẽ xã hết ra và tiếp tục thay loại nhớt tốt vào. Mục đích của chai nhớt giá rẻ này nhằm loại bỏ hoàn toàn nước và cặn bẩn còn xót lại trong động cơ, giúp bảo vệ động cơ tốt hơn
VD: Một số loại nhớt giá bình dân bạn có thể chọn dùng để thay cho xe máy :
 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 2

Lưu ý : Việc thay nhớt xe máy mùa mưa rất quan trọng để độ bền và tuổi thọ của động cơ xe. Khi chọn mua dầu nhớt, bạn nên chọn những Trung tâm Nhớt xe máy chính hãng để có thể chọn được loại nhớt ưng ý, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng

Trung tâm Nhớt xe máy – nhotxemay.vn xin gợi ý một vài loại nhớt để thay vào sau khi xả nhớt tạm:

1) Nhớt Motul H-Tech 100 10W40

Nhớt Motul H-Tech 100 10W40 được xem là tinh hoa dầu nhớt của tập đoàn nhớt Motul cho các loại xe máy 4 thì đời mới. 
Tích hợp nhiều tính năng tuyệt hảo và phụ gia đặc biệt, ngoài tính bôi trơn vượt trội giúp động cơ chống mài mòn, oxy hoá, nhớt Motul H-Tech 100 10W40 còn giúp tẩy rửa động cơ, loại bỏ cặn bẩn và ngăn ngừa tình trạng nhớt bị đặc lại hoặc quá loãng do tác động của nhiệt độ ây ra.
Chính vì thế, nhớt Motul H-Tech được đánh giá là một trong những loại nhớt xe côn tay, moto phân khối lớn tốt nhất hiện tại được nhiều tập đoàn xe máy uy tín như Honda, Yamaha, ... khuyên dùng.
Bên cạnh đó, nhớt Motul H-Tech được tăng cường thêm phụ gia cao cấp, chống cực áp để bảo vệ tốt nhất cho hộp số và động cơ giúp động cơ vận hành êm ái, trơn tru bền bỉ theo thời gian.
 
 

 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 3
Nhớt Motul H-Tech 100 10W40 được xem là tinh hoa dầu nhớt của tập đoàn nhớt Motul cho các loại xe máy 4 thì đời mới

Thông tin về nhớt Motul H-Tech 100 10W40
 • Độ nhớt: 10W40
 • Dung tích nhớt: 1 lít
 • Dầu nhớt tổng hợp 100%
 • Tiêu chuẩn: API SL, JASO MA
Một số loại xe mà nhớt Motul H-Tech phát huy tối đa khả năng của nhớt là Exciter, Axelo, Sirius, CBR150, FZ150i, Raider, Winner, …

2) Nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 10W50

Nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 10W50 là sản phẩm cao cấp dành cho xe côn tay, xe moto.
Nhớt Liqui Moly Synth 10w50 được cho là dòng sản phẩm nhớt moto tốt nhất với chất lượng cực cao và là đối thủ trực tiếp của dòng Motul 300V. Mang trong mình công nghệ tiên tiến nhất do tập đoàn nhớt Liqui Moly nghiên cứu.
Ngoài khả năng bôi trơn tối ưu thì nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 10w50 còn giúp động cơ giảm thiểu ma sát, chống mài mòn để xe có thể luôn hoạt động trong tình trạng tối ưu nhất.
Vì là dòng sản phẩm cao cấp dành cho phân khúc môtô phân khối lớn nên nhớt Liqui Moly Synth 10w50 có khả năng chịu nhiệt và hoạt động tốt trong tần suất cực cao giúp xe ổn định trên mọi cung đường với tần suất hoạt động cao và khắc nghiệt nhất.
 
 

 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 4
Nhớt Liqui Moly Synth 10w50 được cho là dòng sản phẩm nhớt moto tốt nhất với chất lượng cực cao và là đối thủ trực tiếp của dòng Motul 300V

Thông số kỹ thuật của Liqui Moly Motorbike Synth 10W50:
 • Nhà sản xuất: Liqui Moly
 • Độ nhớt: 10W50
 • Dung tích nhớt: 1 lít
 • Dầu nhớt tổng hợp
Liqui Moly Synth 10W50 thích hợp với các dòng xe moto, xe PKL hiện nay tại Việt Nam như: FZ150i, exciter 150, raider 150,...

3) Nhớt Mobil 1 Racing

Nhớt Mobil 1 Racing được pha chế với những phụ gia đặc biệt, là một trong những sản phẩm nhớt moto, xe côn tay cao cấp đến từ xứ cờ hoa.
Mobil 1 Racing mang đến khả năng bôi trơn, tạo lớp màng nhớt vượt trội giúp xe luôn hoạt động trơn tru, tăng tốc cực tốt.
Bên cạnh đó, Mobil 1 Racing còn làm sạch động cơ, loại bỏ cặn bẩn chống rỉ sét, mài mòn động cơ khi vận hành ở cường độ cao.
Mobil 1 Racing còn luôn đảm bảo nhớt ở nhiệt độ ổn định để phát huy tối đa công suất động cơ dù ở những điều kiện khắc nghiệt nhất, phù hợp cho các động hoạt động ở tần suất cực cao và yêu cầu loại dầu nhớt xe côn tay, moto phân khối lớn phải hoạt động tốt trên những cung đường trường hay trong thành thị.
 
 

 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 5
Mobil 1 Racing mang đến khả năng bôi trơn, tạo lớp màng nhớt vượt trội giúp xe luôn hoạt động trơn tru, tăng tốc cực tốt

Thông số kỹ thuật của dầu nhớt Mobil 1 Racing 4T
 • Dầu nhớt tổng hợp nhập 100% từ Mỹ
 • Độ nhớt 10W40
 • Dung tích: 1 lít
 • Tiêu chuẩn: API SN; Jaso T903:2006 MA2
Mobil 1 Racing thích hợp với các dòng xe số 4 thì hiện nay tại thì trường xe máy Việt Nam. Đặc biệt Mobil 1 Racing còn được sử dụng cho các dòng xe moto, xe côn tay như: Exciter 150, Winner 150, Raider, Z1000, CBR1000, Ducati, BMW, …

4) Nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Scooter (nhớt xe tay ga)

Nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Scooter  sử dụng công thức được pha chế riêng theo tiêu chuẩn của tập đoàn nhớt Amsoil từ Mỹ.
Nhớt Amsoil Scooter  luôn đảm bảo cho động cơ xe vận hành ổn định, êm ái trên mọi cung đường.
Ngoài ra, với chất lượng nhớt luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn về kỹ thuật mà nhà sản xuất xe đưa ra, nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Scooter giúp bảo vệ động cơ tối đa, làm sạch, loại bỏ cặn bẩn giảm thiểu mài mòn do ma sát động cơ gây ra.
Nhớt Amsoil Scooter cho xe luôn trong trạng thái vận hành ổn định và được bảo vệ tối ưu.
 
 

 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 6
Nhớt Amsoil Scooter  luôn đảm bảo cho động cơ xe vận hành ổn định, êm ái trên mọi cung đường

Thông số kỹ thuật của Amsoil 10W40 Synthetic Scooter
 • Nhà sản xuất: Amsoil
 • Độ nhớt: 10W40
 • Dung tích nhớt: 946ml   
 • Tiêu chuẩn: API SG, SL / CF, JASO MA / MA2
Nhớt Amsoil Scooter thích hợp với hầu hết các dòng xe tay ga tại Việt Nam hiện nay như: vespa, Air Blade, Nouvo, Liberty, Grande,…

5) Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 (nhớt xe tay ga)

Nhớt Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn dầu nhớt Liqui Moly với những công thức đặc biệt.
Ngoài khả năng bôi trơn chống mài mòn động cơ, nhớt Liqui Moly Scooter còn giúp làm sạch động cơ, loại bỏ cặn bẩn.
Khả năng chịu nhiệt tốt giúp giảm thiểu quá trình oxy hoá, cho xe luôn hoạt động êm ái, ổn định trong mọi điều kiện di chuyển.
Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin khi chọn nhớt Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 làm loại nhớt xe tay ga của bạn vì song song với những tính năng giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ thì nhớt Liqui Moly Scooter  còn chú trọng việc bảo vệ môi trường thông qua tính năng giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu.
 
 

 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 7
Nhớt Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn dầu nhớt Liqui Moly với những công thức đặc biệt

Thông số kỹ thuật của Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40:
 • Độ nhớt: 10W40
 • Dung tích nhớt: 1 lít
 • Dầu nhớt gốc dành riêng cho xe tay ga
Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40 thích hơp với các dòng xe tay ga đời mới hiện nay tại Việt Nam như: Lead, Vision, Nouvo 2015, SH 150, …

6) Liqui Moly Molygen 5W40 (nhớt xe tay ga)

Nhớt Liqui Moly Molygen 5W40 là dòng sản phẩm chủ lực mà tập đoàn nhớt Liqui Moly dùng để tấn công vào thị trường Việt Nam trong phân khúc nhớt xe tay ga cao cấp.
Nhớt Liqui Moly Molygen sử dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất, mang đến khả năng bôi trơn chống mài mòn, oxy hoá động cơ vượt bậc.
Ngoài ra nhớt Liqui Moly Molygen 5w40 còn có sức chịu nhiệt bền bỉ giúp động cơ chống mài mòn và luôn trong nhiệt độ ổn định để động cơ hoạt động tốt nhất dù khi xe đang hoạt động tần suất lớn liên tục trên những đoạn đường dài hoặc điều kiện dừng – chạy liên tục trong thành phố.
Nhớt Liqui Moly Molygen là sản phẩm nhớt xe tay ga cao cấp và ngày càng được nhiều người tin dùng.
 
 

 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 8

Thông số kỹ thuật của Liqui Moly Molygen 5W40:
 • Độ nhớt: 5W40
 • Dung tích nhớt: 1 lít
 • Dầu nhớt xe tay ga mang công thức đặc biệt
Nhớt Liqui Moly Molygen thích hợp với các dòng xe tay ga đời mới hiện nay tại Việt Nam như: SH, Vespa, Nouvo SX, Nozza Grande, Vision, Air Blade,...

7) Liqui Moly Racing Scooter  Gear Oil GL4 (nhớt hộp số)

Nhớt Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil GL4 là sản phẩm nhớt hộp số ( nhớt lap ) cao cấp dành cho xe tay ga.
Tích hợp đầy đủ những tính năng và sử dụng công nghệ hàng đầu do tập đoàn dầu nhớt Liqui Moly nghiên cứu mà nhớt hộp số ( nhớt lap ) cần phải có, nhớt Liqui Moly Racing Scooter Gear giúp giảm ma sát, chống rỉ sét mài mòn bánh răng hộp số đem đến cho xe tay ga của bạn sự bảo vệ tốt nhất, luôn hoạt động tốt trong mọi môi trường dù khắc nghiệt nhất.
 
 

 
Thay nhớt xe máy mùa mưa và những điều cần lưu ý - 9
Nhớt Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil GL4 là sản phẩm nhớt hộp số ( nhớt lap ) cao cấp dành cho xe tay ga

Thông tin về nhớt Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil GL4:

 • Độ nhớt: 80W90
 • Dung tích nhớt: 150 ml
 • Dầu nhớt bán tổng hợp và phụ gia cao cấp
 • Tiêu chuẩn: API GL-4, MIL- L 2105
Nhớt Liqui Moly Racing Scooter Gear  thích hợp với hầu hết mọi dòng xe tay ga đời mới tại Việt Nam
Lưu ý: Nên thay nhớt Liqui Moly Racing Scooter Gear mới sau mỗi 5000km

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1