Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Thông số dầu nhớt JASO MA và JASO MB là gì?

15:22 22/04/2024
Khi đi mua nhớt hay thay nhớt chúng ta thường thấy trên chai nhớt có ghi những kí hiệu JASO MA, MB. Vậy thì những kí hiệu đó có nghĩa là gì, thì bài viết này sẽ nói về một vài tiêu chuẩn này. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho xe của mình.
 
Thông số dầu nhớt jaso ma và jaso mb là gì - 1

JASO là gì?

Đầu tiên, JASO là từ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization. Đây là cơ quan tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật bản. Cơ quan này đưa ra các tiêu chuẩn riêng của mình về qui cách chất lượng và phạm vi ứng dụng cho các động cơ xăng dầu Nhật Bản.

Tính năng của JASO

Các thông số kỹ thuật JASO này được phân loại thành nhóm M đối với động cơ 4 thì và F cho động cơ 2 thì. Dầu thuộc nhóm M được phân chia thành các loại MA-MA2-MB khác nhau về hệ số ma sát của chúng ở các ly hợp ướt:
  • Trong đó, cấp nhớt MA MA2 được thiết kế dùng riêng cho động cơ sử dụng bộ ly hợp ướt như các loại xe số, xe côn tay.
  • Còn lại là MB lại đáp ứng những yêu cầu chuyên môn cao của động cơ có bộ ly hợp khô dùng cho xe tay ga và xe hơi.

Thông số dầu nhớt jaso ma và jaso mb là gì - 2

Cách chọn dầu nhớt có thông số kỹ thuật phù hợp với xe

Kết lại, để chọn được một loại dầu nhớt phù hợp cho xe của mình thì ngoài thương hiệu, xuất xứ còn phải chú ý thêm về thông số độ nhớt SAEcấp nhớt JASO. Tùy theo từng loại xe và nhu cầu sử dụng nên chọn loại dầu nhớt phù hợp cho xe của mình.
Ví dụ:
_ Xe của bạn là xe số, xe côn tay thì nên chọn loại nhớt có thông số là JASO MA hay JASO MA2 và độ nhớt là SAE W30,40 khi nhu cầu của bạn chỉ là đi lại trong thành phố hay đi phượt ở những địa điểm gần. Còn khi nhu cầu của bạn là chạy đường dài, phượt xa thì nên chọn độ nhớt là W50.
_ Nếu xe của bạn là xe côn tay thì nên chọn loại nhớt có thông số là JASO MB và độ nhớt là SAE W30,40 khi di chuyển trong thành phố, phượt gần. Nếu nhu cầu là chạy đường dài, đi phượt xa thì chọn độ nhớt là W50.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1