Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách phân biệt dầu nhớt giả, tránh gây hại động cơ xe máy

15:59 02/11/2022
Nhớt là thành phần quan trọng trong việc vận hành của xe máy, vì thế việc chẳng may sử dụng phải nhớt giả sẽ khiến hư hại nặng nề đến động cơ của xe. Vậy cách phân biệt dầu nhớt giả, tránh gây hại cho động cơ xe máy là gì ?
Tìm hiểu qua bài viết sau cùng nhotxemay.vn nhé.

Cách phân biệt dầu nhớt giả tránh gây hại động cơ xe máy - 1
Những cơ sở sản xuất nhớt giả tràn lan gây khó khăn cho người tiêu dùng
 
Nhớt xe máy là yếu tố quan trọng quyết định cho việc vận hành của xe có được ổn định và bình thường hay không, vì thế nên việc am hiểu và lựa chọn đúng thông số dầu nhớt thôi là chưa đủ, nắm được những mẹo và cách để phân biệt nhớt giả giữa một thị trường nhớt tràn lan đầy bất ổn như hiện nay cũng là yếu tố quan trọng không kém.

Dấu hiệu xe máy đã sử dụng phải nhớt giả

Tùy vào loại nhớt, nhà sản xuất sẽ đưa ra những đặc điểm để phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng giả riêng, nên nếu muốn biết chi tiết loại nhớt nào, cách tốt nhất là tìm tên nhớt đó cụ thể trên mạng.
Tuy nhiên, đặc điểm chung của nhớt giả khi thay cho xe đều mang lại một dấu hiệu tương đối giống nhau.
Sau khoảng 100-200km sau khi thay phải nhớt giả, lúc này động cơ sẽ có hiện tượng gào máy và rất nóng, xe chạy không còn bốc nữa và nhớt sẽ rất nhanh bị đen khi thải ra ngoài. Nguyên nhân là do nhớt giả được lọc và tẩy màu lại từ nhớt thải nên rất nhanh xuống cấp, tính bôi trơn của nhớt cực kém nên không thể đảm bảo độ bôi trơn cho động cơ được.
Nếu không nhận ra và cứ để sử dụng thì các chi tiết bên trong động cơ sẽ bị bào mòn đi nhanh chóng, một khi nhớt đã không đủ độ bôi trơn thì các bề mặt sẽ ma sát vào nhau càng nhiều còn tạo ra nhiệt độ cao. Khi xả ra nhớt sẽ đen và loãng dường như không còn tính bôi trơn.
Cách phân biệt dầu nhớt giả tránh gây hại động cơ xe máy - 2
Nhớt giả khi thay cho xe máy sẽ rất nhanh xuống cấp sau 100-200km

Cách phân biệt dầu nhớt giả, tránh gây hại động cơ xe máy

Dưới đây là những mẹo, cách phân biệt dầu nhớt giả, bạn cần tìm hiểu để tránh thay phải nhớt giả kém chất lượng gây hại cho động cơ xe máy của mình:
- Thông thường một bình nhớt giả chai nhớt nhìn sẽ cũ do đã được sử dụng qua nhiều lần, đặc biệt là phần nắp nhớt được làm lại không sắc sảo như bình nhớt thật do được đóng lại bằng thủ công.
- Khi cầm bóp bình nhớt giả sẽ không căng mà rất lỏng lẻo do công nghệ đóng chai không chuẩn như hàng thật được.
- Với các sản phẩm nhớt được làm giả một cách tinh vi vẻ bể ngoài, người dùng cần dựa vào các ký hiệu mà nhà sản xuất đưa ra để nhận biết.
- Tùy vào loại nhớt sử dụng là nhớt gì mà nhà sản xuất sẽ đưa ra các yếu tố để khách hàng có thể nhận biết nhớt giả hay nhớt thật, người dùng có thể lên mạng gõ tìm chi tiết cho từng loại nhớt.
- Một chai nhớt được làm giả thì các hình ảnh khi in cũng không được sắc nét, hạn sử dụng được in rất mờ, không tinh xảo và chuẩn như hàng thật được.
- Màu nhớt giả nhìn sẽ đậm màu hơn và sẽ có mùi khét, trong khi đó nhớt thật màu sắc sẽ sáng và có mùi hương đặc trưng của nhiên liệu.

Cách phân biệt dầu nhớt giả tránh gây hại động cơ xe máy - 3
Chú ý vào màu sắc của nhớt sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là nhớt giả

Chọn mua dầu nhớt xe máy ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt xe máy chính hãng giữa hàng tá những thương hiệu nhớt giả "trôi nổi" trên thị trường hiện nay - Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Cách phân biệt dầu nhớt giả tránh gây hại động cơ xe máy - 4


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1