Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Dầu nhớt nhiễm nước và mối nguy hại tiềm tàng

13:40 29/05/2024
Dầu nhớt bị nhiễm nước là một điều thường diễn ra trong điều kiện giao thông thường xuyên ngập nước như Việt Nam hiện nay thì việc dầu nhớt bị nước tràn vào là điều rất thường xuyên gặp phải khi đi vào những con đường ngập lụt sâu. Vậy nguyên nhân nào khiến cho nước có thể lọt vào dầu nhớt và hậu quả khi dầu nhớt nhiễm nước là gì ?

Nguyên nhân dầu nhớt nhiễm nước

Tình trạng dầu nhớt nhiễm nước có thể do gioăng nắp cam bị hở, khi rữa xe vô tình xịt nước vào khoang máy, nước sẽ theo khe hở vào động cơ. Ngoài ra có thể khi di chuyển trên đường ngập sâu, nước sẽ theo đường ống xả mà vào động cơ. Nếu đi vào vùng ngập sâu mà cố vượt qua thì xe sẽ dễ bị hư hỏng nặng, gây rỉ sét các chi tiết máy. 

Tác hại khi dầu nhớt bị nhiễm nước

  • Dầu nhớt bị nhiễm nước sẽ mất tác dụng bôi trơn của mình, làm bó kẹt, gây mài mòn, rỉ sét động cơ.
  • Do dầu nhớt bị nhiễm nước làm mất đi những tính năng cơ bản như bôi trơn, làm mát, bảo vệ chống mài mòn và rỉ sét động cơ. Dẫn đến động cơ dễ bị ăn mòn, đóng cặn bẩn trong động cơ và hình thành các bọt khí.

Cách xử lý khi dầu nhớt bị nhiễm nước

  • Nếu dầu nhớt bị nhiễm nước (nhớt có màu café sữa) do bị hở gioăng cam thì nên thay gioăng mới rồi sau đó mới tiến hành thay nhớt mới.
  • Trường hợp động cơ bị vô nước do đường ngập thì nếu động cơ không hư hỏng nặng, chỉ cần tiến hành thay nhớt, lọc nhớt và bui mới. Trước khi nay nên mở bugi ra và khởi động máy cho nước ra hết. Sau đó, xả hết nhớt cũ ra, dùng dung dịch vệ sinh khoang chứa nhớt xúc rữa sạch sẽ sau đó dùng vòi hơi thôi hết chất cặn, bụi bẩn ra ngoài rồi tiến hành thay nhớt mới.
  • Trong trường hợp dầu nhớt bị nhiễm nước và gây hư hại năng cho xe (cong thanh truyền động). Trường hợp này bắt buộc phải rã máy để kiểm tra và sửa chữa. Việc này tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.
 
Dầu nhớt nhiễm nước và mối nguy hại tiềm tàng - 1
dầu nhớt bị nhiễm nước (nhớt có màu café sữa)

Cách để hạn chế tình trạng dầu nhớt bị nhiễm nước

Dầu nhớt bị nhiễm nước là điều mà không ai muốn vì những tác hại của nó dẫn đến hư hỏng xe. Tuy nhiên, cần nắm được nguyên nhân khiến dầu nhớt bị nhiễm nước để có cách khắc phục. Nên hạn chế ối đa đi vào những vùng ngập nước quá nặng, nếu trường hợp bất khả kháng thì nên thay nhớt ngay sau khi đi qua những doạn đường đó. Ngoài ra, khi rữa xe tránh xịt trực tiếp vào khoang động cơ.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1