Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 17 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Một số lưu ý khi thay nhớt cho xe tay ga vào mùa mưa

13:13 07/01/2022
Mùa mưa nói riêng và đặc biệt là khi bạn ở các thành phố lớn như Tp. HCM thì khi mùa mưa đến cần chú ý rất nhiều thứ khi thay nhớt cho xe tay ga vào mùa mưa, bởi vì dòng xe này có thiết kế động cơ và ống xả nằm gần sát với mặt đất cùng với đó là dòng xe này có 2 hộp nhớt động cơ và nhớt láp truyền động riêng biệt. Khi di chuyển nhiều trong khu vực đường xá bị ngập nước thì dầu nhớt bên trong động cơ và hộp láp sẽ rất dễ bị nhiễm nước.

Vậy Một số lưu ý khi thay nhớt cho xe tay ga vào mùa mưa là gì? làm sao để bảo vệ được hộp nhớt láp cũng như động cơ trong mùa mưa thì hãy cùng nhotxemay.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 
Một số lưu ý khi thay nhớt cho xe tay ga vào mùa mưa - 1
Một số lưu ý khi thay nhớt cho xe ga vào mùa mưa

Một số lưu ý khi thay nhớt cho xe ga vào mùa mưa


1. Thay dầu nhớt chất lượng cho xe ga vào mùa mưa: khi xe của bạn thay những loại nhớt có chất nhớt tốt hoặc cao cấp thì khả năng bôi trơn và bảo vệ động cơ của các loại dầu nhớt này thường sẽ ưu việt hơn các sản phẩm bình thường khác và nếu động cơ có bị nhiễm nước khi đi qua những vùng bị úng ngập thì vẫn động cơ vẫn có thể hoạt động mà không bị hư hại gì cho đến khi chúng ta kiểm tra và thay lại nhớt mới.

2. Làm sạch động cơ khi thay nhớt xe tay ga vào mùa mưa: Tại sao phải làm sạch động cơ trước khi thay nhớt cho xe? Bởi vì trong mùa mưa khi động cơ và nhớt đã bị nhiễm nước nhưng trong quá trình tháo nhớt cũ mà chúng ta không kiểm tra kĩ sẽ dẫn đến sót lại nước bên trọng động cơ, khi chúng ta thay nhớt mới vào không những không giải quyết được vấn đề mà còn gây hư hại cho động cơ, tốn kém về kinh tế khi phải thay lại nhớt mới không bị nhiễm nước.


 

Một số lưu ý khi thay nhớt cho xe tay ga vào mùa mưa - 2


3. Luôn thay song song cả nhớt láp và động cơ: Tại sao lại như vậy? Bởi vì thông thường khi thay nhớt động cơ 2 lần thì mới thay nhớt láp 1 lần, nhưng khi thay nhớt cho xe tay ga trong mua mưa thì khác vì khi xe hoạt động qua những vùng ngập úng khả năng cao là nhớt ở cả 2 bộ phận đều bị nhiễm nước và nếu chỉ thay nhớt động cơ mà quên rằng nhớt láp cũng rất quan trọng khi mà nó quyết định rất nhiều về khả năng vận hành của xe và dầu nhớt cũng quyết định độ bền của các chi tiết bên trong hộp láp.

4. Kiểm tra và thay mới phần gioăng chống nước: Gioăng chống thấm ở lốc máy và hộp láp là một chi tiết cực kì quan trọng khi mà nó chống rò rỉ dầu nhớt ra ngoài cũng như chấm thầm nước từ bên ngoài vào bên trong động cơ vì vậy đây là phần mà mọi người rất nên chú ý khi thay nhớt cho xe tay ga vào mùa mưa.

 

Mua nhớt và sửa xe ở đâu chính hãng, giá tốt?

Động cơ trên một chiếc xe cũng như quả tim của con người và dầu nhớt thường được người yêu xe ví như là máu chảy trong cơ thể vậy. Để lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt xe ga uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp giữa thị trường dầu nhớt có quá nhiều sản phẩm thế này là điều không hề dễ.

Hiểu được điều đó nhotxemay.vn luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm không chỉ từ hãng dầu nhớt xe tay ga mà còn từ những nhãn hàng dầu nhớt cao cấp khác. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm dầu nhớt chất lượng nhất.

Cùng với đó là dịch vụ sửa xe chuyên nghiệp, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trước các tình trạng mà xe máy của quý khách đang gặp phải. Dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khác hàng hài lòng nhất có thể!

 
Một số lưu ý khi thay nhớt cho xe tay ga vào mùa mưa - 3

 


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1