Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt hộp số xe tay ga bao lâu thì nên thay?

10:07 22/04/2024
Xe tay ga là loại phương tiện rất thông dụng hiện nay, vì tính linh hoạt của dòng xe này rất cao có thể sự dụng đi làm trong thành phố vì sự nhẹ nhàng, thoải mái và dễ dàng điều khiển nhưng cũng có thể sử dụng để đi những tuor xa để du lịch cũng rất lí tưởng. Và vì thể việc kiểm tra bảo dưỡng cho dòng xe này cũng rất quan trọng, một trong số đó là kiểm tra và thay nhớt cho hộp số xe tay ga hay còn gọi là hệ thống truyền động sau.

Bài viết này nhotxemay.vn xin chia sẽ một số thông tin và kinh nghiệm về vấn đề Nhớt hộp số xe tay ga bao lâu thì nên thay? để mọi người có thể hiểu rõ hơn về chu kì thay nhớt hộp số xe tay ga và tránh trường hợp hộp số hư hỏng do ko rõ khi nào thì nên thay nhớt mới nhé!

 
Nhớt hộp số xe tay ga bao lâu thì nên thay - 1
Bao lâu thì thay nhớt hộp số xe tay ga

Thế nào là nhớt hộp số xe tay ga?


Nhớt hộp số xe tay ga (Scooter Gear Oil) hay còn gọi là nhớt láp hoặc có thể gọi là hệ thống truyền động sau của xe tay ga. Nhớt hộp số có tác dụng bôi trơn các chi tiết bánh răng tryền động đến bánh sau bên trong ổ nhông.

Cũng tương tự như nhớt động cơ thì nhớt hộp số
xe tay ga cũng cần được thay thế theo một chu kì nhất định để đảm bảo các chi tiết bên trong hộp số hoạt động ổn định, trơn tru và thêm vào đó là bảo vệ các chi tiết bánh răng khỏi sự mài mòn do ma sát.
 
Nhớt hộp số xe tay ga bao lâu thì nên thay - 2

Nhớt hộp số đi bao lâu thì nên thay mới?


Thường thì đối với xe tay ga chúng ta sẽ cần thay nhớt động cơ khi xe đã đi được khoảng từ  2.500 > 3.000km cùng với đó thì cũng cần thay mới nhớt hộp số xe tay ga lại sau khi xe đã đi được khoảng từ 7.000 > 9.000km.

Để cho dễ hình dung và không cần phải nhớ các số liệu thì chúng ta chỉ cần canh theo tỉ lệ là vào lần thứ 3 thay nhớt động cơ thì sẽ phải thay nhớt hộp số xe tay ga một lần và cứ như thế tính tiếp các lần tiếp theo.

Chu kì thay nhớt như trên chỉ áp dụng vào các điều kiện hoạt động bình thường và nếu xe phải hoạt động trong điều kiện mùa mưa và phải thường xuyên đi qua các đoạn đường ngập úng thì các bạn nên liên tục kiểm tra và thay nhớt hộp số xe tay ga để tránh trường hợp nhớt bị nhiễm nước và gây hư hại đến các chi tiết bên trong hộp số.


 

Nhớt hộp số xe tay ga bao lâu thì nên thay - 3


Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt hộp số xe tay ga:
 

 
 


Mua nhớt và sửa xe ở đâu chính hãng, giá tốt?

Động cơ trên một chiếc xe cũng như quả tim của con người và dầu nhớt thường được người yêu xe ví như là máu chảy trong cơ thể vậy. Để lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt hộp số xe tay ga uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp giữa thị trường dầu nhớt có quá nhiều sản phẩm thế này là điều không hề dễ.

Hiểu được điều đó nhotxemay.vn luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm không chỉ là dầu nhớt hộp số xe tay ga mà còn từ những nhãn hàng dầu nhớt cao cấp khác. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm dầu nhớt chất lượng nhất.

Cùng với đó là dịch vụ sửa xe chuyên nghiệp, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trước các tình trạng mà xe máy của quý khách đang gặp phải. Dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khác hàng hài lòng nhất có thể!

 
Nhớt hộp số xe tay ga bao lâu thì nên thay - 4

 

 


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1