Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt láp xe tay ga là gì? Bao lâu thì nên thay dầu láp xe ga?

13:56 20/05/2024
Đối với xe tay ga, ngoài việc phải chú ý thay nhớt động cơ như những dòng xe khác - người sử dụng xe tay ga cần phải chú ý định kỳ thay nhớt láp thường xuyên để xe được hoạt động tốt. Vậy nhớt láp xe tay ga là gì ? Bao lâu thì nên thay dầu láp xe ga?

Nhớt láp xe tay ga là gì bao lâu thì nên thay dầu láp xe ga - 1

Trong quá trình sử dụng xe tay ga - việc thay nhớt động cơ cũng như thay nhớt láp phải được chủ xe chú ý và thay mới đúng định kỳ để giữ cho chiếc xe luôn hoạt động êm ái và bền bỉ.

Nhớt láp xe tay ga là gì ?

Nhớt láp (nhớt hộp số) là loại nhớt nằm bên trong hộp số nhằm bôi trơn cho hệ thống bánh răng truyền động bánh sau của xe tay ga, giúp cho xe hoạt động êm ái và giảm thiểu đánh kể sự mài mòn do ma sát giữa các chi tiết bên trong hộ số khi xe hoạt động.
Với việc chú ý và thay nhớt láp thường xuyên - đúng định kỳ sẽ giúp cho xe tay ga bền bỉ hơn qua thời gian - tuổi thọ của các chi tiết trong xe được kéo dài đáng kể.
 
 

Bao lâu thì nên thay nhớt láp xe tay ga ?

Thời gian thay nhớt động cơ định kỳ thông thường rơi vào khoảng từ 1500km đến 2000km. Tuy nhiên, đối với nhớt láp xe tay ga, khi vận hành từ 6000-8000km là thời điểm thích hợp để thay nhớt láp định kỳ cho xe.
Hoặc cứ tính đơn giản là 3 lần thay nhớt động cơ thì ta sẽ thay nhớt láp 1 lần, nhớp láp cũng sẽ có độ đặc hơn so với nhớt động cơ của xe vì vậy người dùng phải chọn loại nhớt cho phù hợp với xe của mình.

Nhớt láp xe tay ga là gì bao lâu thì nên thay dầu láp xe ga - 2
 
Việc sử dụng xe quá lâu không thay nhớt láp có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các chi tiết máy trong xe, các chi tiết này sẽ bị mài mòn nếu tình trạng nhớt láp không còn đảm bảo độ bôi trơn từ đó sẽ gây ra tiếng ồn và động cơ cũng như xe tay ga của bạn sẽ hoạt động không được ổn định và năng suất như lúc ban đầu.
 
 

Thay nhớt láp chính hãng cho xe tay ga ở đâu TPHCM uy tín

Để được tư vấn cụ thể và chọn lựa sản phẩm nhớt xe chính hãng tốt nhất, bạn hãy đến với trung tâm nhớt xe máy - nhotxemay.vn của chúng tôi.

Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và  mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.
 
Nhớt láp xe tay ga là gì bao lâu thì nên thay dầu láp xe ga - 3

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1