Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 15 cửa hàng
Giờ làm việc: 8g00 - 18g00 (Cả Thứ 7 & CN)
  • Thông tin

Sau tết, xe máy có cần thay nhớt mới không?

13:25 06/02/2023
Thay nhớt xe luôn là một trong những công việc bảo dưỡng mà người dùng xe máy nên quan tâm nhất trong xuyên suốt quá trình sử dụng xe của mình. Vậy nên thay nhớt vào thời điểm nào? Sau tết, xe máy có cần thay nhớt mới không?
Tìm hiểu qua bài viết sau của nhotxemay.vn nhé.

Sau tết xe máy có cần thay nhớt mới không - 1

Khi nào nên thay nhớt xe máy ?

Việc thay nhớt xe máy sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện, thói quen sử dụng của người dùng.
Tuy nhiên cách cụ thể nhất để kiểm tra rằng xe của bạn tới hạn thay nhớt chưa là để động cơ dừng 30 đến 60 phút, dùng kìm lót mở que thăm nhớt.
- Nếu que không ướt, nằm dưới mực có đánh dấu X, nghĩa là hết dầu nhớt.
- Nếu nhớt còn màu vàng nhạt, loãng to ra từ từ là còn sử dụng được.
- Nếu nhớt có màu xám đen, loãng ra nhanh chóng thì phải thay ngay.

Sau tết xe máy có cần thay nhớt mới không - 2
Kiểm tra que thăm nhớt để xác định được thời điểm cần thay nhớt cho xe của bạn
 
Thông thường, thời gian để kiểm tra & thay nhớt xe máy hợp lý là sau khi xe chạy được 2.000 km đối với xe máy đời mới và từ 1.000 km - 1.500 km đối với xe đã sử dụng lâu, xe đời cũ.
Vậy sau Tết, cần thay nhớt mới hay không ? Tìm hiểu tiếp qua mục dưới đây

Sau tết, xe máy có cần thay nhớt mới không?

Sau Tết, xe máy có cần thay nhớt mới không ? - Trả lời cho câu hỏi này là tùy vào chủ xe trước Tết đã thay nhớt lâu hay chưa, tần suất sử dụng xe trong dịp Tết có nhiều không.

- Nếu trước Tết bạn chưa thay nhớt mới cho xe - dịp sau Tết sẽ là dịp thích hợp để thay nhớt mới cũng như bảo dưỡng cho xe để chuẩn bị cho việc sử dụng xe trong những ngày đầu năm được thuận lợi.

- Ngược lại nếu trước Tết đã thay nhớt mới cho xe và tần suất sử dụng xe trong Tết không nhiều thì việc thay nhớt sau Tết là không cần thiết lắm.

Sau tết xe máy có cần thay nhớt mới không - 3

Sau tết, nên thay nhớt nào tốt nhất cho xe máy?

Nhớt xe máy chính hãng hiện nay rất đa dạng về thương hiệu cũng như công dụng, nếu dịp sau Tết bạn muốn tìm thay cho xe của mình những dòng nhớt chất lượng nhất - hãy xác định được nhu cầu và thói quen sử dụng xe máy của mình trong thời gian sắp tới

- Những dòng nhớt nên thay cho xe máy chạy đường gần thì nên có thông số độ nhớt là 10W30, 0W30 như: Nhớt IPONE Katana Full Power 10W30, nhớt Liqui Moly Motorbike Street 4T 10W30...cho xe số, xe côn tay và nhớt Liqui Moly Molygen Scooter 5W30, nhớt Mobil 1 5W30, nhớt IPONE Katana Scoot 0W30...cho xe tay ga.
 
 


- Những dòng nhớt nên thay cho xe máy chạy đường xa thì nên có thông số độ nhớt là 10W40, 5W40, 10W50 như: nhớt Fuchs Silkolene Pro 4 10W40 XP, nhớt Repsol Moto Racing 10W40, nhớt Motul 300V 10W40 Factory Line...cho xe số, xe côn tay và nhớt Motul Scooter Power LE, nhớt Repsol Smarter Scooter 4T 5W-40, nhớt Shell Advance Ultra Scooter 5W40...cho xe tay ga.
 
 
 

Thay nhớt cho xe máy sau Tết ở đâu TPHCM chính hãng và giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt tốt nhất cho xe máy - Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.
Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Sau tết xe máy có cần thay nhớt mới không - 10


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1