Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Thay nhớt xe máy - Việc nên làm trước Tết!

14:56 07/01/2022
Bạn cần thay nhớt xe máy để giúp êm máy, nhạy xe trên mọi hành trình trong mùa lễ Tết Ất Mùi 2015 sắp tới, đây thời điểm xe máy của bạn hoạt động với công suất cao hơn thường lệ. Những chuyến đi chơi dù xa hay gần, một sự cố nhỏ xảy ra cũng có thể làm giảm niềm vui của cả chuyến đi. 
 
Thay nhớt xe máy - việc nên làm trước tết - 1
Thay nhớt là công việc cần làm để đảm bảo êm máy, nhạy xe suốt mùa lễ hội

Lưu tâm đúng mức đến vấn đề thay nhớt để êm máy, nhạy xe

Khi lưu thông trong điều kiện khắc nghiệt, xe dễ trở chứng. Nhưng nguyên nhân sâu xa là do chủ phương tiện chưa quan tâm bảo trì, chăm sóc xe đúng mức, trong đó có vấn đề thay nhớt xe máy. Vì nhớt xe là máu của động cơ, có tác dụng bôi trơn, bảo vệ, lọc cặn bẩn và làm mát động cơ, giúp êm máy, nhạy xe trong quá trình lưu thông. Nhiều người vẫn hay thắc mắc, sao xe mới mua chạy lại không êm, thỉnh thoảng còn nghe tiếng rồ rồ mà không biết là do lơ là trong việc thay nhớt.

Bên cạnh đó, việc thay nhớt không đảm bảo, không đúng loại dành riêng cho xe cũng góp phần giảm độ bền và khiến xe hao xăng. Những rắc rối tưởng chừng nhỏ nhưng mang đến không ít phiền hà cho chủ phương tiện trong suốt chuyến đi, nhất là với hành trình dài khi đi về quê ăn tết. Nếu xe lỡ chẳng may xảy ra trục trặc, khó lòng có thể tìm được một địa chỉ sửa xe uy tín, tin cậy dọc đường đi. Lúc đó, bạn có thể vừa mất tiền, vừa chuốc hại cho xe.

Để hành trình suôn sẻ

Kiểm tra và thay nhớt là công đoạn không thể bỏ qua nếu muốn êm máy, nhạy xe trên mọi hành trình, đặc biệt là mùa lễ hội. Quá trình thay nhớt xe phải được quan tâm đúng mức, không được tùy tiện. Ngoài thực hiện thời gian thay nhớt khuyến cáo là khoảng 1.000 km cho xe tay ga và từ 1.500 - 2.000 km cho xe số đời mới, người dùng cũng lưu ý là thay đúng loại nhớt xe cần.

Trên thị trường hiện đã có loại nhớt dành riêng cho xe tay ga (bao bì có chữ scooter) mà theo đánh giá của người tiêu dùng thì Castrol Power 1 Scooter 0.8L - loại nhớt dành cho động cơ xe tay ga 4 thì có chất lượng khá tốt, riêng xe số đời mới thì Castrol Power 1 4T 15W40 1L với công thức “Phát Huy Sức Mạnh Động Cơ”.

Ngoài việc thay nhớt thì người dùng cũng nên chú ý bảo dưỡng các chi tiết khác như: thay lọc nhớt, lọc gió, bugi, nước làm mát. Thời gian thay thích hợp được các chuyên gia khuyến cáo như sau: Lọc nhớt thay sau khoảng 6.000 km, lọc gió thì 7.000 - 1.0000 km, bugi 2.500 km thay một lần, nước làm mát thì nên châm thêm sau mỗi 2.000 km xe chạy. Ngoài ra, nhông sên dĩa tốt nhất cũng nên thay sau 15.000 km.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, người dân có thể an tâm khi mọi rắc rối về xe cộ trong dịp tết sắp đến hoàn toàn được giảm thiểu. Bên cạnh đó, lái xe thông hành trong những ngày đầu năm cũng mang lại nhiều may mắn trong năm mới 2015.
 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1