Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 17 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Thiếu nhớt hay dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy

13:15 07/01/2022
Thiếu nhớt hay dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy? Đây là câu hỏi mà có lẻ không phải ai cũng có thể trả lời được, bởi vì nguyên lí hoạt động của động cơ và dung tích nhớt ảnh hưởng tới hoạt động của nó như thế nào nếu không phải là người đam mê thường xuyên tìm hiểu và tiếp xúc với nó thì sẽ rất khó để hiểu hết được nguyên lí bên trong. Không những thế mỗi động cơ xe đều có một dung tích nhớt khác nhau mà nhà sản xuất đã quy định và không thể thay đổi.

Như mọi người cũng đã biết không riêng gì vấn đề thiếu hay dư nhớt động cơ có hại gì, mà bất cứ vấn đề gì nếu thiếu hay dư quá cũng sẽ không tốt. Vì vậy bài viết này nhotxemay.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu những tác hại khi thay nhớt thiếu và thừa cho động cơ xe.


 
Thiếu nhớt hay dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy - 1
Thiếu nhớt hay dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy?

Thiếu nhớt có hại gì cho động cơ xe máy?
 

  • Tác hại đầu tiên và có thể nói là sẽ luôn xảy ra khi động cơ thiếu nhớt đó là các chi tiết động cơ sẽ không đủ nhớt để bôi trơn gây ra hiện tượng tăng nhiệt độ động cơ rất lớn, làm hao nhiên liệu và tổn hại các chi tiết của động cơ.
 
  • Thứ hai và cũng là tác hại rất nghiêm trọng là khi thiếu nhớt động cơ đó là nhớt không đủ để bơm cho các chi tiết máy thì sẽ làm hư hại tay dên, trục cam, lòng xy-lanh, piston gây ra hiện tượng hở bạc khiến xe nhả khói trắng và có thể khiến động cơ không thể hoạt động.
 
  • Tác hại tiếp theo khi thiếu nhớt động cơ đó là các chi tiết ổ nhông số bên trong không đủ lượng nhớt bôi trơn, làm lực mà sát giữa bề mặt các chi tiết tăng lên gây ra sự mài mòn nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ động cơ đi nhiều lần.
 
Thiếu nhớt hay dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy - 2
Piston bị xước khi thiếu nhớt động cơ

​Dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy?

 
  • Quá dư nhớt động cơ làm giảm thể tích và tăng áp xuất không khí khiến cho thành động cơ và các bộ phận như tay dên piston phải chịu áp lực lớn hơn bình thường mà nhà sản xuất đã quy định
 
  • Dư nhớt động cơ cũng khiến động cơ làm việc ì ạch, nặng nề vì thế công xuất động cơ luôn bị đẩy lên mức cao hơn bình thường gây tăng nhiệt động cơ.
 
  • Ngoài ra nhớt xe máy còn có độ nhớt đặc biệt là nếu nhiệt độ môi trường giảm xuống mà nhớt động cơ quá dư thừa sẽ khiến độ nhớt tăng lên và cô đặc khiến cho việc khởi động xe cực kì khó khăn.

⇒ Tóm lại nếu mọi người không muốn những sự cố cũng như hư hại đến cho động cơ xe của mình thì hãy tìm hiểu thật chi tiết về loại động cơ xe mà mình đang sỡ hữu, cụ thể là dung tích, hạn mức nhớt và loại nhớt nào mà bạn nên và không nên sử dụng cho động cơ xe của mình. Và nhớ là không nên đổ thiếu hay dư nhớt cho động cơ nhé!

 
Thiếu nhớt hay dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy - 3
Dư nhớt khiến áp lực không khí tăng lên làm các chi tiết bị tác động lớn

Mua nhớt  ở đâu chính hãng, giá rẻ và tốt cho động cơ?

Động cơ trên một chiếc xe cũng như quả tim của con người và dầu nhớt thường được người yêu xe ví như là máu chảy trong cơ thể vậy. Để lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp giữa thị trường dầu nhớt có quá nhiều sản phẩm thế này là điều không hề dễ.

Hiểu được điều đó nhotxemay.vn luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm từ
 nhãn hàng dầu nhớt cao cấp khác nhau. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm dầu nhớt chất lượng nhất.
 
Thiếu nhớt hay dư nhớt có hại gì cho động cơ xe máy - 4

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1