Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách chọn nhớt chất lượng cho xe côn tay chạy tiết kiệm xăng và mát máy

15:48 19/04/2024
Giá xăng tăng liên tục khiến nhiều người chạy xe máy trong đó có xe côn tay phải nghĩ đến vấn đề mức độ tiêu thụ nhiêu liệu xe của mình.
Nhớt chính là một trong những yếu tố tác động đến vấn đề đó.
Vậy chọn nhớt cho xe côn tay như thế nào để đảm bảo chất lượng, tiết kiệm xăng và mát máy. Tìm hiểu cùng nhotxemay.vn qua bài viết sau nhé.

Cách chọn nhớt chất lượng cho xe côn tay chạy tiết kiệm xăng và mát máy - 1
► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt xe máy

Một số khái niệm cần hiểu đúng khi chọn nhớt cho xe côn tay

- Không phải nhớt đắt tiền nhất là nhớt tốt nhất cho xe của bạn - thường anh em sẽ có một quan niệm rằng cứ thay nhớt nào đắt tiền nhất, sẽ tốt nhất cho xe của mình, quan điểm đó hoàn toàn không có cơ sở.
Bởi mỗi chiếc xe côn tay khác nhau sẽ có tình trạng khác nhau - dựa vào tình trạng đó chúng ta mới có thể lựa chọn chính xác nhất sản phẩm nhớt phù hợp với xe của mình. Vì thế, nhiều dòng nhớt có giá thành mềm hơn, vẫn có thể đáp ứng tốt cho xe côn tay của bạn, nếu chỉ số nhớt của nó thực sự phù hợp.

- Nhớt cho xe côn tay - muốn tiết kiệm nhiên liệu thì chọn những dòng nhớt có thông số nhớt thấp (loãng) tuy nhiên mặt trái của dòng nhớt này khi thay cho xe côn tay là không bảo vệ được tối ưu động cơ (hiểu đơn giản là nhớt loãng làm những chi tiết trong hệ thống máy của xe côn tay bị ma sát với nhau nhiều hơn, lâu dần sẽ khiến bị mài mòn nếu anh em không chú ý thay nhớt định kỳ).

- Ngược lại - với những dòng nhớt có thông số nhớt cao (đặc) sẽ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ động cơ hơn, êm hơn, mát máy hơn nhưng sẽ khiến máy của xe côn tay của bạn bị ì hơn, từ đó làm tăng khả năng tiêu hao xăng của xe.

- Chốt lại, việc tiết kiệm xăng cũng như tăng độ êm máy, mát máy là hai tiêu chí không thể đi đôi cùng với nhau, chúng ta chỉ có thể lựa chọn những dòng dầu nhớt có cấp nhớt phù hợp nhất để cân bằng, tối ưu cả hai mặt.
 
 

Cách chọn nhớt chất lượng cho xe côn tay chạy tiết kiện xăng và mát máy

Như đã nêu trên, sẽ rất khó có dòng nhớt này đáp ứng hoàn hảo cả hai tiêu chí này cho xe côn tay của bạn, vì thế việc chọn ra dòng nhớt có thông số phù hợp và cân bằng tốt cho cả hai tiêu chí là điều mà bạn cần làm

Nhìn chung, so với các dòng xe số và xe tay ga phổ biến trên thị trường, xe côn tay thường mang công suất khá lớn. Tại Việt Nam, xe côn tay thường sẽ có công suất từ 150 phân khối như Exciter 150/155, Winner 150/X,…

Cách chọn nhớt chất lượng cho xe côn tay chạy tiết kiệm xăng và mát máy - 2
Chính vì vậy, để xe đạt được sức mạnh vốn có đồng thời tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên chọn các loại dầu nhớt tốt giúp bôi trơn và bảo vệ động cơ. Và để đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho xe côn tay nên dùng nhớt gì, bạn có thể tham khảo các thông số nhớt phù hợp cho xe côn tay như sau:

- Đầu tiên, tùy vào kinh tế của bạn sẽ có hai lựa chọn là dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt bán tổng hợp. Sử dụng dầu nhớt tổng hợp sẽ cho chất lượng tốt hơn nhưng đổi lại giá thành cũng cao hơn. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả bạn có thể sử dụng dầu nhớt bán tổng hợp.

- Ngoài ra, để đảm bảo các tiêu chí bôi trơn tốt nhất, bạn nên chọn nhớt có chỉ số JASO MA hoặc MA2, với độ nhớt có thể kể đến như 5w40, 10w40, 10w50…

- Nếu chỉ điều khiển xe côn tay trên những đoạn đường ngắn trong nội thành, bạn nên chọn độ nhớt 40 như 5w40 hay 10w40. Nếu khi đi tour, đi phượt thì bạn nên chọn nhớt 50 như 10w50 hay 20w50 để giúp bảo vệ động cơ xe tối ưu nhé.
 
 
 
 

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt xe tay ga

Nên mua nhớt xe côn tay ở đâu chất lượng ở đâu chính hãng và giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt láp, nhớt xe - Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.
Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Cách chọn nhớt chất lượng cho xe côn tay chạy tiết kiệm xăng và mát máy - 5


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Nhớt xe máy bán chạy

Tư vấn nhớt xe máy

Shop2banh.vn

1