Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách kiểm tra nhớt xe máy qua que thăm nhớt động cơ

14:55 07/01/2022
Kiểm tra dầu nhớt xe máy thường xuyên đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp xe máy vận hành như mới. Hãy tuân thủ các hướng dẫn đơn giản bên dưới để kiểm tra tình trạng và mức dầu động cơ của bạn bằng que thăm dầu. Để bạn luôn nắm được tình trạng dầu nhớt bên trong động cơ đang quá nhiều hay quá ít, còn mới hay đã cũ thì hãy thường xuyên kiểm tra nhớt xe máy qua que thăm nhớt động cơ.

Vậy thì bài viết này mời các bạn cùng với nhotxemay.vn tìm hiểu về Cách kiểm tra nhớt xe máy qua que thăm nhớt động cơ dễ dàng và dễ nhận biết nhất.


 
Cách kiểm tra nhớt xe máy qua que thăm nhớt động cơ - 1
Cách kiểm tra nhớt xe máy qua que thăm nhớt động cơ​

Cách kiểm tra nhớt bằng que thăm nhớt động cơ


Tương tự như cách thăm nhớt bằng mắt thăm, thì thăm dầu nhớt động cơ bằng que thăm việc bạn cũng cần làm điều đầu tiên đó là đỗ xe bằng chống đứng trên một mặt phẳng. Chờ nhiệt độ trong động cơ hạ xuống và nhớt về lại dưới bình hứng dầu, thường thì quá trình này mất khoảng 15-20 phút.

Que thăm nhớt thường được đặt bên phải, phía trên bằng mặt với động cơ . Vặn que thăm dầu nhớt động cơ ngược chiều kim đồng hồ bằng tay rồi lau sạch bằng vải hoặc khăn giấy. Đặt que thăm dầu vào lỗ thăm dầu cho đến khi que thăm dầu chạm vào ống ruột gà, nhớ không siết que thăm dầu.

Sau đó, cẩn thận rút que thăm nhớt động cơ ra để kiểm tra mức nhớt. Trên que thăm nhớt có hai vạch: vạch trên là vạch max và vạch dưới là vạch min. Đôi khi trên que thăm nhớt sẽ có phần gạch chéo giữa hai vạch.

Nếu bình thường và không có bất cứ vấn đề gì thì mức nhớt sẽ nằm giữa 2 vạch min-max hoặc có thể gần max của que thăm nhớt động cơ.

Nếu mức nhớt nằm sát vạch min của que thăm nhớt động cơ thì có nghĩa là lượng dầu nhớt trong động cơ xe của bạn đang thiếu hụt trầm trọng.

Còn nếu ngược lại khi mức nhớt của bạn nằm trên mức max của que thăm nhớt động cơ thì lượng dầu nhớt lúc này đang quá dư thừa và cần phải xả bớt ra ngoài.

 
Cách kiểm tra nhớt xe máy qua que thăm nhớt động cơ - 2

Cuồi cùng thì khi dùng que thăm nhớt động cơ bạn cũng nên kiểm tra chất lượng nhớt có còn tốt hay không. Nếu nhớt có màu đen hoặc nâu vàng thì có thể dầu đã bị cháy và không thể sử dụng được nữa.

Nếu nhớt có màu trắng đục và trong nhớt có xuất hiện các mạt sắt thì có thể nhớt đã bị nhiễm nước và không còn độ bôi trơn tốt nên gây ra hiện tượng ăn mòn các chi tiết bên trong động cơ. Trường hợp này chắc chắn là bạn nên thay cho xe một bình nhớt mới để tránh những hư hại nặng hơn.

 

Mua nhớt và sửa xe ở đâu chính hãng, giá tốt?

Động cơ trên một chiếc xe cũng như quả tim của con người và dầu nhớt thường được người yêu xe ví như là máu chảy trong cơ thể vậy. Để lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt xe máy uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp giữa thị trường dầu nhớt có quá nhiều sản phẩm thế này là điều không hề dễ.

Hiểu được điều đó nhotxemay.vn luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm không chỉ là dầu nhớt xe máy mà còn từ những nhãn hàng dầu nhớt cao cấp khác. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm dầu nhớt chất lượng nhất.

Cùng với đó là dịch vụ sửa xe chuyên nghiệp, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trước các tình trạng mà xe máy của quý khách đang gặp phải. Dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khác hàng hài lòng nhất có thể!

 
Cách kiểm tra nhớt xe máy qua que thăm nhớt động cơ - 3

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1