Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 19 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt API, JASO

15:53 06/01/2022
Dầu nhớt có thể nói là một phần cốt yêu không thể thiếu của động cơ, nhưng cách để chọn được một loại dầu nhớt động cơ chất lượng và phù hợp với dòng xe mình đang đi thì có rất ít người người biết đến những vấn đề như: Phân loại dầu nhớt như thế nào? tiêu chuẩn chất lượng của dầu nhớt là gì? kí hiệu của nó như thế nào? dầu nhớt được phân loại ra sao và độ nhớt đóng vai trò quan trọng ra sao?...

Vậy Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt API, JASO như thế nào? và một số kiến thức cần nắm khi chọn dầu nhớt động cơ. Cùng nhotxemay.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

 
Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt api jaso - 1
Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt API, JASO

Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt


Chúng ta sẽ không cần phải hiểu quá sâu hay tất cả những gì được in trên bao bì của một chai nhớt động cơ mà chỉ cần quan tâm và nắm rõ những thông tin cơ bản và thông dụng nhất mà mình sẽ đề cập dưới đây.

1. API

Là tiêu chuẩn chất lượng dầu nhớt động cơ của USA được áp dụng rỗng rãi trên thế giới. Các loại dầu nhớt động cơ phổ biến ở VN thường sẽ có chỉ số chất lượng là SL, SM, SN và CA, CB, CC tới CG, CH, CI, CJ...

Theo đó:

Kí hiệu S là chỉ loại nhớt dùng cho động cơ chạy xăng với thang đánh giá chất lượng từ thấp đến cao là A > N.

 

Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt api jaso - 2


Kí hiệu C là chỉ loại nhớt dùng cho động cơ chay dầu (Diesel) với thang đánh giá chất lượng từ thấp đến cao là HD > CJ-4.

Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt api jaso - 3

2. JASO

Có thể hiểu đơn giản là tiêu chuẩn của Tổ Chức Phân Loại Ôtô Xe Máy Nhật Bản. Được phân loại như sau:

- JASO MA được chia thành 2 nhánh nhỏ là MA1  và MA2 là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các dòng xe số, côn tay, PKL.

 

Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt api jaso - 4


- JASO MB được phân loại là dầu nhớt chuyên dụng cho các dòng xe tay ga và xe Oto.

 
Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt api jaso - 5
 

Mua nhớt và sửa xe ở đâu chính hãng, giá tốt?

Động cơ trên một chiếc xe cũng như quả tim của con người và dầu nhớt thường được người yêu xe ví như là máu chảy trong cơ thể vậy. Để lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt xe máy uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp giữa thị trường dầu nhớt có quá nhiều sản phẩm thế này là điều không hề dễ.

Hiểu được điều đó nhotxemay.vn luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm không chỉ là dầu nhớt xe máy mà còn từ những nhãn hàng dầu nhớt cao cấp khác. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm dầu nhớt chất lượng nhất.

Cùng với đó là dịch vụ sửa xe chuyên nghiệp, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trước các tình trạng mà xe máy của quý khách đang gặp phải. Dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khác hàng hài lòng nhất có thể!

 
Phân loại dầu nhớt theo cấp độ nhớt api jaso - 6

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1