Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Chọn nhớt nào tốt cho xe SH mới mua chạy rodai?

10:24 20/04/2024
Honda SH được biết đến là một mẫu xe ta ga sang trọng được khá nhiều người dùng tại thị trường VN ưa chuộng. Hiện tại thì mẫu xe này có thêm phiên bản mới nhất năm 2020 và vì là một mẫu xe mới nên khi mua phiên bản này rất nhiều người dùng sẽ đắn đo về chuyện nên chọn nhớt nào tốt cho SH để chạy rodai?

Với bài viết này thì nhotxemay.vn sẽ giải đáp hết các thắc mắc của mọi người về vấn đề Chọn nhớt nào tốt cho xe SH mới mua chạy rodai? chắc rằng điều này sẽ có ích cho mọi người trong gian đoạn chạy rodai cho xe SH của mình!

 
Chọn nhớt nào tốt cho xe sh mới mua chạy rodai - 1
Chọn nhớt nào tốt cho xe SH mới mua chạy rodai?
 
► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt xe máy

Những giai đoạn chạy rodai cho SH và loại nhớt phù hợp


1. Giai đoạn rodai SH từ 0 - 300km

- Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình rodai cho xe SH mới, ở giai đoạn này thì mọi người có thể để nhớt của hãng có sẵn trong xe hoặc thay một bình nhớt mới tùy loại, khuyên dùng những sản phẩm có độ nhớt loãng một chút và chạy 1/4 mức ga rodai cho đến khoảng 300km đầu tiên.

 Nhớt khuyên dùng là Amsoil 10W40 Synthetic Scooter.
 

Chọn nhớt nào tốt cho xe sh mới mua chạy rodai - 2

 
 

2. Giai đoạn rodai SH từ 300 - 600km


- Giai đoạn tiếp theo này thì sau khi rodai cho SH từ 300km nên thay nhớt mới, chỉ cần chọn loại nhớt ở mức trung bình và lời khuyên cho mọi người đó là nên chạy trong khoảng 1/2 mức ga của xe cho đến hết 600km tiếp theo.
 

→ Nhớt khuyên dùng là Nhớt Motul Scooter Power LE 
 

Chọn nhớt nào tốt cho xe sh mới mua chạy rodai - 3

 
 

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt xe tay ga

3. Giai đoạn rodai SH từ 600 - 1000km

- Với giai đoạn này thì mọi người có thể chạy rodai cho SH với mức ga trong khoảng 3/4 hoặc một chút cũng sẽ không có ảnh hưởng đến động cơ. Từ 600km thì thay một bình nhớt mới, vì ở giai đoạn này các chi tiết động cơ đã ăn khớp với nhau và yêu cầu có một loại nhớt tốt để quá trinh rodai cho SH trơn tru hơn. Khuyên dùng những sản phẩm dầu nhớt có chất lượng trung bình đến cao cấp.
 

→ Nhớt khuyên dùng là Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4
 

Chọn nhớt nào tốt cho xe sh mới mua chạy rodai - 4

 
 

4. Giai đoạn rodai SH từ 1000 - 3000km

- Ở giai đoạn này thì động cơ xe đã hoàn toàn được mài mòn và ăn khớp vào nhau, nhưng không vì thế mà bỏ qua việc chạy rodai xe SH ở những mức ga phù hợp và không nên chạy ở những mức ga quá bạo lực. Một điều mà mọi người nên nhớ là phải thay nhớt động cơ cho xe với những sản phẩm có độ nhớt đặc và chất lượng nhớt phải cao cấp.

→ Các loại nhớt khuyên dùng:

+ Motul 300v Factory Line

 
 
 

+ Mobil 1 Gold
 
 
 

+ Liqui Moly Molygen
 
 
 

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt hộp số

Nên mua các sản phẩm dầu nhớt cho SH ở đâu?


Thị trường dầu nhớt xe máy nói chung và những loại dầu nhớt tốt để chai rodai cho SH nói riêng hiện nay tại VN thì khá là đa dạng với nhiều loại sản phẩm và các nhà phân phối khác nhau. Đối với một người bình thường để hiểu biết hết về các nhà phân phối cũng như các sản phẩm dầu nhớt nào thực sự uy tín là điều không hề dễ.

Vì thế với bài viết chia sẽ cách chọn nhớt tốt cho SH mới mua chạy rodai mà mình đã giới thiệu đến các bạn những sản phẩm dầu nhớt phù hợp nhất cho SH, cũng như đem đến cho mọi người một địa chỉ phân phối dầu nhớt chính hãng đó là TT dầu nhớt chính hãng - nhotxemay.vn, với chuỗi chi nhánh tại TP.HCM và phương thức mua hàng trực tuyến thì chúng tôi luôn đáp ứng các nhu cầu của khách hàng cũng như mong muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nhập khẩu chính hãng và chất lượng nhất có thể.

 

Chọn nhớt nào tốt cho xe sh mới mua chạy rodai - 5

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1