Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt Motul 300V có thay được cho xe tay ga hay không?

10:28 20/04/2024
Nhớt Motul được biết đến là sản phẩm nhớt xe máy chất lượng của tập đoàn dầu nhớt Motul và đánh dấu sự vươn tầm vượt trội của hãng đối với thị trường nhớt xe máy. Nhớt Motul 300V được tập đoàn nhớt Motul thiết kế đặc biệt cho các loại xe mô tô phân khối lớn, xe đua và xe thể thao, dựa trên sự hợp tác và nghiên cứu kĩ thuật cùng với các đội đua xe mô tô danh tiếng hàng đầu trên thế giới.

Với một hãng dầu nhớt danh tiếng như Motul và một sản phẩm dầu nhớt Motul 300v được trau chuốt như vậy thì "Nhớt Motul 300V có thay được cho xe tay ga hay không?" khi là một dòng nhớt chuyên dụng cho xe số như thế?

 
Nhớt motul 300v có thay được cho xe tay ga hay không - 1
Nhớt Motul 300V có thay được cho xe tay ga hay không?

► Tham khảo các sản phẩm dầu nhớt xe máy

Sơ lược về động cơ xe tay ga và nhớt Motul 300v

1. Động cơ xe tay ga

- Động cơ xe tay ga được thiết kế không có hộp số bánh răng, dùng truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô. Vì vậy, dầu nhớt dùng cho xe tay ga chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ mà thôi. Để làm tối ưu nhất tính năng vận hành của xe tay ga cũng như làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu thì dầu đa cấp có độ nhớt thấp, có đặc tính ma sát thấp là phù hợp nhất. Cách phân biệt dầu nhớt xe ga cơ bản nhất mà mọi người có thể biết đó là kiểm tra tiêu chuẩn JASO trên nhãn bao sản phẩm - với JASO MB là dòng nhớt chuyên dùng cho xe tay ga.

Nhớt motul 300v có thay được cho xe tay ga hay không - 2

2. Về dầu nhớt Motul 300v

Nhớt Motul 300V đạt đến công nghệ ESTER Core độc quyền của Motul, nâng tầm cải tiến và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của những thế hệ động cơ đời mới nhất với tính năng bảo vệ chống mài mòn, chống giảm áp suất dầu và chống hiện tượng oxy hóa ở nhiệt độ cao. Công suất và độ tin cậy cực cao.
 
  • Khả năng tối ưu hóa công suất động cơ và bảo vệ động cơ một cách hoàn hảo.
  • Giúp chịu được nhiệt độ cao.
  • Công nghệ kéo dài thời gian thay nhớt lên mức tối đa.
► Xem thêm các loại dầu nhớt hộp số xe tay ga
 
 
 

Nhớt Moltul thay cho xe tay ga được không?


- Như đã nói đến ở trên thì động cơ xe tay ga hoạt động độc lập với các phần như li hợp và hộp số và bộ động cơ này có một loại nhớt với tính chất ma sát thấp và độ nhớt loãng. Về phần dầu nhớt Motul 300v vì đây là sản phẩm dành cho những dòng xe đua có tần xuất hoạt động cực cao nên sản phẩm này có rất nhiều những phụ da cao cấp đáp ứng các tính chất về bôi trơn và làm mát động cơ. 
 
Nhớt motul 300v có thay được cho xe tay ga hay không - 3

⇒ Qua những thông tin ở trên cũng như một số kinh nghiệm từ những người dùng đã từng sử dụng qua sản phẩm dầu nhớt Motul 300v cho xe tay ga thì mình có thể khẳng định rằng nhớt Motul có thể sử dụng cho xe tay ga. Nhưng do với độ nhớt W40 và giá thành khá cao so với các sản phẩm dầu nhớt cho xe tay ga trên thị trường thì lời khuyên mình đưa ra cho mọi người đó là chỉ nên sử dụng nhớt Motul 300v cho các dòng xe tay ga đời mới hiện nay và có dung tích xy lanh từ 150cc trở lên, như vậy mới có thể tối ưu được hiệu xuất của loại dầu nhớt này.

► Tham khảo các sản phẩm dầu nhớt xe tay ga

Mua dầu nhớt Motul 300v cho xe tay ga ở đâu chính hãng?


Khi đến kì bảo dưỡng và thay nhớt chiếc xe tay ga đang sử dụng thì không phải ai cũng có thể trang bị đầy đủ cho mình hết những kiến thức về xe cũng như các loại dầu nhớt phù hợp, có thể nhiều người sẽ biết đến chất lượng dầu nhớt của hãng Motul. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng là nhớt Motul 300v có thay được cho xe tay ga hay không? nó có ưu, nhược điểm nào và có hại gì đến động cơ xe khi sử dụng hay không?

 
 


Hiểu được điều băn khoăn của khách hàng về vấn đề nhớt Motul 300v có thay được cho xe tay ga hay không? thì chúng tôi "Trung tâm dầu nhớt chính hãng - nhotxemay.vn" với các dịch vụ tư vấn khách hàng tận tình khi các bạn mua hàng trực tuyến hoặc khi đến với chuỗi cửa hàng của chúng tôi ở Tp. HCM và các tỉnh lân cận thì luôn có đội ngủ kĩ thuật chuyên nghiệp sẽ giới thiệu và tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với dòng xe và mục đích sử dụng của quý khách hàng.

 

Nhớt motul 300v có thay được cho xe tay ga hay không - 4


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1