Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

​Chu kỳ thay nhớt cho xe máy

13:58 24/05/2024
Thay nhớt xe máy nói dễ cũng không dễ, nói khó cũng không khó. Chỉ cần hiểu được xe máy của bạn khi nào cẫn thay nhớt và thay loại nhớt gì là bạn đã có thể làm tốt công việc thay nhớt xe mày. Vậy thì làm thế nào để biết được chu kỳ thay nhớt cho xe máy? Để biết được điều này, các bạn hãy cùng trung tâm Nhotxemay.vn  tìm hiểu chu kỳ thay nhớt cho xe máy.

chu kỳ thay nhớt cho xe máy - 1

Bao lâu thì xe máy cần thay nhớt?

Để biết được bao lâu xe máy của bạn cần thay nhớt thì bạn phải hiểu rõ tình trạng xe máy của bạn. Theo khuyến cao của các nhà sản xuất, nếu xe bạn là xe mới ra lò (không phải xe cũ, làm lại như mới nhé) thì  bạn nên thay nhớt lần đầu cho xe máy khi xe đi được khoảng 500km. Ở lần thay nhớt này, có thể nhớt xe máy của bạn vẫn còn sạch, nhưng bạn nên thay nhớt vì nhớt trong máy khi mới mua về bạn không biết là nhớt như thế nào, nếu xài lâu có thể ảnh hướng đến máy.

Khi xe bạn đi được  khoảng 1000km bạn nên thay nhớt lần thứ 2 cho xe máy của bạn,

Từ lần thư 3 trở đi, cứ khoảng 1000 – 1500km thì bạn nên thay nhớt 1 lần, đây cũng là chu kỳ thay nhớt cho đa số các dòng xe máy hiện nay. Để kiểm tra nhớt bạn có nên thay hay không thì bạn nên kiểm tra lại nhớt bằng cách dùng thăm thử nhớt, rút ra vài giọt nhớt xem nhớt có màu đen hay chưa. Nếu nhớt đã có màu đen thì chứng tỏ, nhớt xe máy của bạn đã bị bẩn, có lẫn quá nhiều cặn bẩn, xài lâu sẽ ảnh hưởng đến động cơ xe máy. Vì vậy khi nhớt xe máy có màu đen, bạn nên thay  nhớt xe máy đi ngay.

Khuyến cáo không nên để tình trạng kéo dài việc thay nhớt cho xe máy xảy ra. Như bạn cũng biết, nhớt xe máy làm nhiệm vụ bôi trơn các chi tiết động cơ, làm giảm thiểu ma sát giữ các chi tiết động cơ trong lúc vận hành, giúp cho động cơ xe hoạt động 1 cách êm ái.

Khi bạn kéo dài tình trạng thay nhớt, có khi để cho nhớt cạn mới đi thay, điều đó sẽ khiến cho các bộ phận, chi tiết động cơ không còn hoạt động được tốt, động cơ bị mài mòn làm giảm tuổi thọ của động cơ, năng hơn hư động cơ xe, khiến bạn phải thay lại động cơ xe.

Đối với xe tay ga, khi thay 3 lần nhớt động cơ, bạn thay 1 lần nhớt láp, hay còn gọi là nhớt hộp số. Trên thị trường hiện nay, mọi người đều sử dụng sản phẩm Motul Scooter Gear, đây là sản phẩm nhớt hộp số của hãng dầu nhớt Motul danh tiếng, giúp xe tay ga của bạn hoạt động êm ái và mạnh mẽ, chống rỉ và chống ăn mòn động cơ xe tay ga một cách hiệu quả.
Khi đi được khoảng 10000km bạn nên thay nước làm mát động cơ và vệ sinh lóc giá 1 lần để giúp xe có thể chạy êm, tiết kiệm xăng hơn.
 
chu kỳ thay nhớt cho xe máy - 2
 

Chọn nhớt thích hợp cho xe máy

Nên chọn loại nhớt thích hợp cho xe máy để xe hoạt động tốt hơn. Không nên nhầm lẫn việc nhớt xe số có thể dùng cho nhớt xe tay ga và ngược lại. Động cơ xe tay ga được thiết kế hoạt động với tần suất cao hơn xe số, vì vậy, nhớt xe tay ga có thông số kĩ thuật khác xe số, các bạn phải phân biệt rõ cho đúng loại nhớt để có thể dùng cho đúng. Nên chọn nhớt có dung tích thích hợp cho xe máy của bạn, nhầm tranh lãng phí và giúp xe vận hành được tốt hơn.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1