Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Những quan điểm sai lầm khi thay nhớt xe máy.

14:52 07/01/2022
Thay nhớt xe máy là một việc làm quan trong để bảo dưỡng “xế iu” của bạn được bền bỉ theo thời gian. Nhưng có một số người, cảm thấy việc thay nhớt xe máy là một việc không quan trọng gì, chính vì vậy, trung tâm nhớt xe máy xin được chia sẻ cùng bạn 1 số thông tin để bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc thay nhớt xe máy.

Để cho nhớt xe máy cạn mới đi thay.
Có rất nhiều người có quan điểm để cho nhớt gần cạn mới đi thay, nhưng việc đó là một trong những quan điểm sai làm khiến xe máy của bạn nhanh xuống cấp và nặng hơn là dễ hư hỏng. Việc thay kéo dài thời gian thay nhớt sẽ dẫn đến một số hậu quả sau đây:
_ Làm giảm hiệu suất động cơ: thời gian vận hành lâu nhớt trở nên biến chất do o-xi hóa, và pha tạp các chất bẩn, kim loại, các chất phụ gia bị tiêu hao làm nhớt trở nên kém chất lượng, chính vì vậy sẽ khiến động cơ của bạn bị hao mòn hơn, nóng nhanh hơn bình thường và hậu quả  sẽ khiến động cơ xe máy của bạn bị giảm.
_ Quá nhiều cặn và chất bẩn bám lại trong động cơ: các chất cặn kim loại và muội than sẽ tích tụ ngày càng nhiều trong quá trình vận hành động cơ. Trong dầu nhớt có thành phần phụ gia để tách cặn bản và động cơ tách rời, nhưng do kéo dài thời gian thay nhớt sẽ khiến nhớt xe máy của bạn mất dần chức năng đó, dầu nhớt không còn đủ khả năng tẩy rửa và phân tán các cặn và chất bẩn. Khi nhớt của bạn lẫn quá nhiều cặn bản, chúng sẽ bám vào bề mặt động cơ làm cho động cơ bị mài mòn nhanh, tắc nghẽn các đường dẫn nhớt, dẫn đến hư hỏng nghiêm trong cho động cơ. Đặc biệt trường hợp để nhớt cạn mới đi thay, khi đó nhớt quánh lại dưới dạng keo, bám chặt vào các chi tiết động cơ rất khó làm sạch.
_ 1 thời gian dài quên thay nhớt sẽ khiến cho nhớt xe máy của bạn xuống cấp, chất lượng bôi trơn không còn tốt như trước nữa, làm cho ma sát giữa các động cơ ngày càng lớn, khiến máy nóng và tốn xăng. Chính ví vậy, đôi khi bạn có cảm giác xe bạn chạy hao xăng hơn thì một trong những nguyên nhân đó có thể là việc bạn quên thay nhớt định kỳ.
_ Do nhớt bị giảm chất lượng sau 1 thời gian dài không thay nhớt, sẽ khiến cho động cơ của bạn hoạt động không còn hiệu quả như trước nữa, động cơ bị mài mòn nhanh, các cặn và chất bẩn đóng trong động cơ sẽ gâ hỏng hóc các chi tiết trong động cơ., tuổi thọ của động cơ sẽ bị rút ngắn hơn.
_ Trường hợp để cạn nhớt mới đi thay, sẽ rất dể dẫn đến tình trạng hỏng hóc động cơ. Để sửa lại các bạn phải tháo động cơ để sửa lại hoàn toàn. Nặng hơn thì bạn phải tốn tiền mua máy mới.
 
Những quan điểm sai lầm khi thay nhớt xe máy - 1

Không lựa chọn loại nhớt thích hợp
Việc lựa chọn loại nhớt thích hợp cho xe máy tùy vào dòng xe và tình trang của xe máy của bạn:
_ Các bạn nên phân biệt nhớt thích hợp dùng cho tay ga hay xe số. Không nên nhầm lẫn việc nhớt xe tay ganhớt xe số có thể dùng chung được. Nhớt xe tay ga có độ nhớt và thành phần phụ gia cao hơn xe số, vì vậy các bạn không nên dùng chung nhớt xe số cho xe tay ga.  
_ Ngoài ra các bạn nên chọn lựa nhớt có dung tích thích hợp cho xe máy của mình. Vì nếu động cơ thiếu nhớt sẽ thiếu đi sự bôi trơn cho động cơ xe, ngược lại nếu thừa nhớt sẽ khiến xe của bạn chạy ì hơn.
Vì vậy việc thay nhớt định kỳ và đúng cách là 1 trong những việc bạn phải làm để có thể bảo dưỡng xe tốt hơn. Nếu bạn biết bảo vệ  xe đúng cách, bạn sẽ không mất các khoản chi phí sửa chữa xe máy và có được một chiếc xe chạy êm ái mượt mà.
 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1