Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Shell Advance Ultra dùng cho xe ga PCX có được không?

14:53 07/01/2022
Hỏi: Vì sao lại có những hiện tượng bất thường khi dùng Shell Advance Ultra cho xe tay ga PCX? Có điểm nào không phù hợp?

Shell advance ultra dùng cho xe ga pcx có được không - 1


Trả lời: Shell Advance Ultra có chỉ số JASO là MA2, chỉ số này rất phù hợp cho xe sử dụng ly hợp (côn) ướt, vòng tua máy cao vì nó giúp côn (ly hợp) bắt nhanh, chính xác. Cực kỳ tốt cho các xe côn tay, xe thể thao. Chỉ số này cho thấy dầu có độ ma sát rất cao trong khi xe tay ga PCX là ly hợp khô, không cần dùng dầu có ma sát, chỉ dùng dầu JASO MB. Dùng dầu có ma sát cao (MA hoặc MA2) chả có tác dụng gì, thậm chí còn làm tăng ma sát giữa các cơ cấu truyền động bên trong.

Shell Ultra có độ nhớt (Viscosity) cao nhưng với PCX dùng cơ chế văng dầu quán tính nên việc dầu có độ nhớt cao sẽ cản trở việc đưa dầu đến bôi trơn cho các hệ thống ở xa các te (đầu bò, cam cò…). Cũng do độ nhớt cao nên khi nổ garanti, nghe tiếng máy êm hơn.

- Vòng tua máy PCX bị giảm (có thể do cả 2 nguyên nhân trên) rất có thể là yếu tố dẫn đến hiện tượng máy bị cấn, làm rung xe khi chạy tốc độ thấp, chết máy khi mới nổ garanti (khi trời mát mẻ càng dễ bị), lịm máy khi tăng tốc từ từ.

Nhớt Shell Ultra 10W40 là loại nhớt tốt, có chỉ thông số kỹ thuật khá tốt
 
 
  • Chỉ số cấp chất lượng API SM:Chỉ số này gần như là cao nhất hiện có đối với dầu động cơ xe gắn máy tại Việt Nam.
  • Chỉ số JASO MA2: Chỉ số này rất phù hợp cho xe sử dụng ly hợp (côn) ướt, vòng tua máy cao vì nó giúp côn (ly hợp) bắt nhanh, chính xác. Cực kỳ tốt cho các xe côn tay, xe thể thao…
  • Cấp độ nhớt SAE: 10W-40 : Phù hợp với điều kiện Việt Nam
  • Chỉ số độ nhớt (Viscosity) 172: Cao
  • Dầu nhớt tổng hợp 100%
  • Số km khả dụng ở Việt Nam: khoảng 2500km
  • Dung tích chai: 1L
  • Giá bán: 230.000đ
Shell advance ultra dùng cho xe ga pcx có được không - 3

Kết luận: Shell Advance Ultra 10W40 phù hợp với các xe sử dụng côn ngâm dầu (ly hợp ướt), đặc biệt tốt cho các xe dạng thể thao, côn tay. Không phù hợp cho xe PCX nói riêng và xe tay ga nói chung. (Tuy nhiên, xe PCX hoặc xe tay ga có thể dùng tốt khi... máy đã khá "tã", lúc này cần dầu "đặc" như Shell Advance Ultra 4T để máy êm và cải thiện lại công suất).

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Nhớt xe máy bán chạy

Tư vấn nhớt xe máy

Shop2banh.vn

1