Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
 • Thông tin

So sánh nhớt Voltronic XM với nhớt Motul 300V

14:34 29/05/2024
Dầu nhớt được ví như máu trong khi động cơ chính là quả tim của chiếc xe. Để chiếc xe vận hành êm ái, trơn tru thì động cơ dù mãnh mẽ đến đâu vẫn phải có cho mình được loại nhớt tốt nhất để phát huy tối đa công suất động cơ.
 
 

Khi nhắc đến nhớt moto, xe tay côn cao cấp thì không ít người sẽ nghĩ ngay đến nhớt Motul 300V vì tên tuổi cũng như chất lượng mà nhớt Motul 300V Factory Line đã gầy dựng trong lòng người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, thời gian gần đây có một loại nhớt moto, xe côn tay cao cấp xuất thân từ Đức vừa gia nhập vào thị trường dầu nhớt thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
Với độ nhớt biến thiên, nhớt Voltronic XM đã gây được tiếng vang cho nhiều người cũng như gầy dựng được vị thế của mình.
Vậy chất lượng của hai loại nhớt này như thế nào khi một bên là Motul 300V danh giá của Pháp với các giải đua lớn trên thế giới và một bên là tân binh nhớt Voltronic XM Granturismo của Đức nhưng không hề kém cạnh về chất lượng cũng như nổi bậc vì độ nhớt biến thiên của mình.

 
So sánh nhớt voltronic xm với nhớt motul 300v - 1
So sánh nhớt Voltronic XM với nhớt Motul 300V

Trung tâm Nhớt xe máy – nhotxemay.vn sẽ phân tích những tính năng cũng như ưu điểm của hai loại nhớt này qua bài viết “So sánh nhớt Voltronic XM với nhớt Motul 300V”

So sánh về tính năng của nhớt Voltronic XM với nhớt Motul 300v

Nhớt Voltronic XM

 • Tối ưu hoá công suất động cơ
 • Khả năng chịu nhiệt bền bỉ
 • Bảo vệ động cơ hoàn hảo

Nhớt Motul 300V

 • Khả năng tối ưu hoá công suất động cơ và bảo vệ hoàn hảo
 • Tính chịu nhiệt cực tốt
 • Công nghệ tiên tiến giúp kéo dài thời giant hay nhớt lên tới đa

So sánh về tiêu chuẩn kỹ thuật của nhớt Voltronic XM và nhớt Motul 300V

Tiêu chuẩn kỹ thuật của nhớt Voltronic XM

 • Độ nhớt biến thiên: Từ 10W30 đến 10W60 tùy điều kiện vận hành
 • Dung tích nhớt: 1 L
 • Dầu nhớt tổng hợp 100%
 • Tiêu chuẩn: API SN, JASO MA2

Tiêu chuẩn kỹ thuật của nhớt Motul 300V

 • Dầu nhớt tổng hợp 100% Synthese
 • API SL, JASO MA
 • Độ nhớt: SAE 10W40
 • Dung tích nhớt: 1 lít
Các thông số của cả hai loại nhớt ở đây chỉ có 2 điểm là Voltronic XM có độ nhớt biến thiên từ 10w30 đến 10w60 và tiêu chuẩn JASO MA2. Trong khi nhớt Motul 300v có độ nhớt cụ thể là 10w40 và tiêu chuẩn JASO MA. Tuy nhiên, cả hai sản phẩm đều cùng là loại nhớt moto, xe côn tay cao cấp dùng được cho tất cả dòng xe máy 4 thì từ xe số, xe côn tay cho đến những chiếc moto phân khối lớn như: Exciter 150, Winner 150, Raider 150, CBR1000, Z1000, Ducati, BMW, Z800, ….

So sánh ưu điểm của nhớt Voltronic XM và nhớt Motul 300V

Nhớt Voltronic XM là loại dầu nhớt dành riêng cho các dòng xe môtô phân khối lớn và được cho là dòng sản phẩm “high-end” trong thế giới dầu nhớt giúp xe chạy êm, máy bốc dù mới khởi động với nguồn gốc dầu nhớt tổng hợp 100%.
Do chỉ số nhớt biến thiên từ 10w30 đến 10w60 mà không một loại dầu nhớt nào có trước đây, Voltronic XM Granturismo làm cho xe tối ưu hoá công suất động cơ, chịu nhiệt bên bỉ bảo vệ xe một cách tốt nhất dù là trong môi trường khắc nghiệt cùng với khả năng bôi trơn giúp động cơ chống mài mòn và oxy hoá ở nhiệt độ cao hiệu quả nhất.
Nhớt Voltronic XM là loại dầu nhớt dành riêng cho các dòng xe môtô phân khối lớn và được cho là dòng sản phẩm “high-end” trong thế giới dầu nhớt
 
 So sánh nhớt voltronic xm với nhớt motul 300v - 2
- Nhớt Motul 300V, ông hoàng trong phân khúc nhớt moto cao cấp, được rất nhiều biker chơi moto phân khối lớn cũng như các dòng xe khác tin tưởng.
Là sản phẩm duy nhất trên thế giới đạt đến công nghệ ESTER Core độc quyền của tập đoàn Motul, nhớt Motul 300V Factory Line đã khẳng định tên tuổi của mình trên đấu trường thế giới nói chung và ở thị trường VIệt Nam nói riêng.
Mang trong mình những phụ gia đặc biệt, khả năng tối ưu hoá công suất động cơ, nhớt Motul 300V còn có sức chịu nhiệt bền bỉ khi xe hoạt động liên tục ở cường độ cao trong mọi môi trường dù là khắc nghiệt nhất, cho xe luôn trong tình trạng ổn định và được bảo vệ tối đa chống mài mòn, oxy hoá ở nhiệt độ cao nhờ khả năng bôi trơn cực tốt. 
Bên cạnh đó, nhớt Motul 300v còn loại bỏ cặn bẩn, làm sạch động cơ giúp kéo dài tuổi thọ động cơ.
Nhớt Motul 300V, ông hoàng trong phân khúc nhớt moto cao cấp, được rất nhiều biker chơi moto phân khối lớn cũng như các dòng xe khác tin tưởng
 
So sánh nhớt voltronic xm với nhớt motul 300v - 3 

Kết luận: Từ những so sánh trên thì cả hai loại nhớt đều có những nét tương đồng với nhau. Song mỗi loại đều có thế mạnh cũng như ưu thế riêng của mình. Motul 300V là sản phẩm đầu tiên trên thế giới đạt công nghệ ESTER Core, còn Votronic XM là lại nổi bậc ở tính biến thiên độ nhớt của mình. Việc chọn hai sản phẩm trên để dùng làm nhớt xe máy cho mình đều là lựa chọn hoàn hảo vì đây đều là dòng sản phẩm cao cấp hỗ trợ tốt cho động cơ xe máy 4 thì đời mới với những tính năng vượt trội.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1