Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho Honda AirBlade

13:57 22/04/2024
Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho Honda AirBlade. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhớt khác nhau, làm cho người dùng băn khoăn không biết phải chọn loại nhớt, dòng nhớt nào để chọn chiếc xe AirBlade của mình. Thì trong bài viết này trung tâm nhotxemay.vn sẽ giới thiệu cho các bạn các dòng nhớt chính hãng với chất lượng tốt cho xe Honda AirBlade để các bạn tham khảo.

>>> Sử dụng đúng dầu nhớt tốt cho xe tay ga. Xem thêm tại đây!

 
Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho honda airblade - 1

Thực tế tại trung tâm nhotxemay thường nhận được các câu hỏi thường nhận được các câu hỏi của khách hàng xung quanh việc chăm sóc, thay nhớt xe tay ga AirBlade như là:
  • Thay nhớt AirBlade nên chọn thông số nào ?
  • Dung tích nhớt Airblade bao nhiêu ?
  • Nhớt cho AirBlade giá bao nhiêu ?
  • Mua nhớt chính hãng ở đâu uy tín, giá tốt, không lo nhớt giả ?

Thay nhớt cho Honda AirBlade nên chọn thông số bao nhiêu?

Bỏ qua quá trình thay nhớt xe AirBlade khi Rodai thì sau thời điểm đó là lúc bạn nên suy nghĩ đến việc "Honda AirBlade nên xài nhớt gì?" Nhớt tổng hợp hoàn toàn đắt tiền cao cấp hay nhớt bán tổng hợp bình dân hợp túi tiền? Và đừng quên thay cả nhớt lap cho AirBlade nhé. Việc bảo dưởng kiểm tra định kỳ thường xuyên sẽ giúp xế yêu của bạn vận hành một cách trơn tru, êm ái hơn rất nhiều đấy.

Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho honda airblade - 2
 
Thông số nhớt tốt nhất cho AirBlade theo khuyến cáo của hãng thì để giúp xe có thể hoạt động các bộ phận máy tốt nhất hãy sử dụng chỉ số nhớt 10W40 cho AirBlade nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhớt 5W40 cho AirBlade hoặc các chỉ số khác như 5W30, 0W40, 10W30. Bên cạnh việc thay nhớt cho xe AirBlade thì bạn cũng nên lưu ý khi khởi động xe vào sáng sớm hoặc sau một khoảng thời gian không sử dụng bạn cần để máy chạy không tải tầm 20s đến 1 phút để nhớt có thể bơm đều vào các chi tiết máy.

- Nên chọn nhớt có chỉ số : Jaso JASO MB dành riêng cho xe ga đây là chỉ số phù hợp cho các dòng xe tay ga hiện nay.

- Độ nhớt: Chọn những độ nhớt thông dụng tại Việt Nam như (10W-40, 5W-40, 5W-30, 0W40).

- Nhớt máy cho AirBlade: Có thể chọn nhớt bán tổng hợp để tiết kiệm chi phí, có điều kiện hơn thì nên chọn nhớt tổng hợp 100% để xe hoạt động tốt hơn.
 
Không như những dòng xe số - xe côn tay, xe tay ga (Scooter) như Honda AirBlade thì việc thay nhớt hộp số xe tay ga và nhớt máy định kỳ hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất sử dụng cũng như là tuổi thọ xế yêu của bạn bởi tần suất hoạt động của động cơ xe ga thường phải làm việc khắc nghiệt hơn rất nhiều các dòng xe thông thường. Hãy nhớ thay nhớt hộp số cho AirBlade định kỳ (6.000 – 8.000 km/ lần) để giúp xế yêu của bạn vận hành một cách ổn định nhất nhé.

>>> Kéo dài thời gian thay nhớt làm giảm tuổi thọ động cơ. Tham khảo tại đây!

Dung tích nhớt xe Honda AirBlade là bao nhiêu?

Để có thể lựa chọn xe ga Honda AirBlade thay nhớt nào tốt, phù hợp thì điều đầu tiên mà bạn nên làm là hướng dẫn đi kèm. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà phần lớn mọi người lại thường bỏ qua bước này. Chọn thay nhớt cho AirBlade bạn cần phải chú ý đến dung tích nhớt AirBlade là bao nhiêu vì phải cần đủ lượng nhớt để động cơ hoạt động tốt là 0.8 lít khi thay nhớt định kỳ và 1 lít nếu thay rã máy theo đúng lượng nhớt chỉ định của nhà sản xuất.

Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho honda airblade - 3
 
Tuy nhiên hãy lưu ý ngoài câu hỏi “Dung tích nhớt xe AirBlade bao nhiêu lít” thì câu hỏi “AirBlade khi nào nên thay nhớt hộp số” thường rất hay thiếu xót. Hãy nhớ ngoài thay nhớt máy cho AirBlade bạn còn phải thay nhớt lap xe AirBlade (nhớt hộp số) định kỳ sau một khoảng thời gian vận hành nhất định.
 
* Lưu ý: Lựa chọn thay nhớt cho Honda AirBlade dù bằng các thương hiệu nhớt tốt nhất như nhớt motul 300v 10W40, nhớt Repsol, nhớt Shell, nhớt Amsoil v...v hãy luôn chú ý dung tích nhớt khi đổ vì nếu thiếu sẽ làm hư hỏng máy cũng như quá nhiều sẽ làm máy hoạt động nặng nề hơn.

Thay nhớt lap ( nhớt hộp số) định kỳ cho Honda AirBlade

Ngoài việc thay nhớt xe máy Honda AirBlade định kỳ bằng các dòng nhớt chính hãng có chất lượng tốt thì  đừng quên bỏ qua thay nhớt hộp số AirBlade định kỳ (6.000 – 8.000 km/ lần): Nhớt lap xe tay ga quan trọng không kém và người dùng thường bỏ qua hay thậm chí còn không biết là có. Nhớt láp cho Honda AirBlade sử dụng để bôi trơn hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh xe. Nếu bạn không thay nhớt hộp số, nhớt láp cho xe tay ga đúng chuẩn và thường xuyên thì sẽ làm tăng độ mài mòn, tiếng kêu càng to và thậm chí có thể gây bể vỡ, mẻ và bị trượt khiến xe không hoạt động.
 
Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho honda airblade - 4

Nhớt hộp số cho AirBlade tốt nhất và thông dụng bạn có thể dùng: Shell Gear Oil và Motul Scooter Gear Plus ( hai loại này giá 35.000 đến 45.000 VNĐ 1 tuýp), loại cao cấp hơn là Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil có giá 120.000 VNĐ và cứ 3 lần thay nhớt máy thì phải thay nhớt hộp số, nhớt láp.
 
Thay nước làm mát cho xe tay ga, xe côn tay (định kỳ 20.000 km/lần): Mặc dù mẫu xe Honda AirBlade không sử dụng hệ thống giải nhiệt bằng nước mát tuy nhiên các dòng xe tay ga khác trên thị trường hiện nay vẫn có những dòng sử dụng hệ thống giải nhiệt bằng nước mát động cơ. Do đó hãy cẩn thận kiểm tra xem xế yêu của bạn có sử dụng nước làm mát cho xe máy hay không nhé? Hãy kiểm tra châm thêm sau mỗi 10.000 Km nếu có hao hụt và thay nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất. Mặc dù chất lỏng này được tuần hoàn trong một hệ thống kín nhưng vẫn có thể xảy ra hao hụt do bốc hơi qua các đường ống cao su hay những điểm hở.

+ Nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất bạn hãy thử qua các dòng nước làm mát Liqui Moly là dòng sản phẩm cao cấp hiện nay (giá từ 150.000 đến 175.000 VNĐ).

Tổng hợp các dòng nhớt xe máy tốt nhất cho AirBlade hiện nay

Thay nhớt xe AirBlade dù là sử dụng loại nhớt chính hãng cao cấp hay bình dân đều tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như cách sử dụng, vận hành xe của bạn. Thay dầu nhớt xe tay ga AirBlade định kỳ giúp bảo vệ chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn.
 
 

 Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho honda airblade - 5
 
- Nếu bạn muốn giá bình dân mà chất lượng tốt thì bạn có thể chọn nhớt cho AirBlade một trong ba loại: Motul Scooter Expert LEShell Advance AX7 ScooterNhớt Repsol Moto Scooter MB 10W40 với giá dao động từ 90.000 đến 150.000 VNĐ. Đây là dòng nhot chinh hang tiêu chuẩn khá tốt hợp túi tiền, nhưng chỉ đi 1000 km thì bạn nên thay 1 lần.
 
Nhớt tổng hợp cho AirBlade trong phân khúc tầm trung thì bạn có thể lựa chọn tiếp đến các loại sản phẩm dầu (nhớt) xe máy chính hãng chất lượng hơn như là Motul Scooter Power LENhớt Amsoil 10W40 Synthetic Scooter và có thể là Repsol Matic Sintetico 10W30 đây đều là dòng nhớt tổng hợp 100% Synthese có với chất lượng tốt nhất cho khả năng vận hành xế yêu của bạn. Giá nhớt xe AirBlade chỉ từ 190.000 đến 215.000. Nếu bạn chọn nhớt tầm giá này thì khoảng 1500 - 2000 km bạn có thể thay nhớt 1 lần mà vẫn tốt cho xe.
 
Nhớt tổng hợp cho AirBlade với dòng nhớt tổng hợp cao cấp:  Khi bạn dư dã tiền bạc, muốn một loại nhớt cao cấp hơn nữa cho xế yêu AirBlade, hãy chọn nhớt Liqui Moly 5W40 Molygen, Liqui Moly 10W40 Scooter Race, Voltronic Granturismo C+Motul 300v 10w40, Mobil 1 5W30 Gold, Mobil 1 Synthetic 0W40, Liqui Moly 5W30 Molygen…. Đây là các loại nhớt tổng hợp hoàn toàn, độ bền cao mang công thức đặc biệt. Theo nhà sản xuất, nếu sử dụng các loại nhớt này, động cơ của bạn sẽ được bảo vệ hoàn hảo trong điều kiện khắc nghiệt nhất với thời gian lên đến từ 2000 km đến 3000 km vận hành. Giá nhớt Motul 300v và các dòng nhớt tổng hợp cao cấp cho AirBlade có giá từ 200.000 đến 400.000 VNĐ, nhưng bạn đừng lo vì " tiền nào của nấy ".

Thay nhớt cho Honda AirBlade ở đâu uy tín - chất lượng?

Nếu đã đến lúc thay nhớt xe Honda AirBlade hãy ghé trung tâm nhớt xe máy chính hãng - nhotxemay.vn, nơi chuyên cung cấp các dòng nhớt xe chính hãng như: Motul, Shell Advance, Liqui Moly, nhớt Repsol, Voltronic,.. với giá tốt hiện nay.
 
Tổng hợp nhớt xe máy tốt nhất dành cho honda airblade - 6
 
 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1