Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 17 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách phân biệt nhớt Motul giả và nhớt thật chính hãng

07:45 17/08/2022
Dựa vào nhu cầu thay nhớt xe cực kì lớn tại thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều đối tượng, cơ sở cho ra hàng loạt những sản phẩm nhớt giả, kém chất lượng với hình thức ngày càng tinh vi gây ra khó khăn không ít cho người tiêu dùng.
Tìm hiểu qua bài viết sau của nhotxemay.vn để nắm được cách phân biệt nhớt Motul giả và nhớt thật chính hãng một cách dễ dàng nhé.

Cách phân biệt nhớt motul giả và nhớt thật chính hãng - 1

Motul là một trong những dòng dầu nhớt xe nổi tiếng cả về thương hiệu và chất lượng, được nhiều người tin dùng trên toàn thế giới cũng như tại thị trường Việt Nam.
Chính vì lý do trên, nhiều kẻ gian đã lợi dụng sản xuất ra các sản phẩm nhớt Motul giả, kém chất lượng nhằm trục lợi - Vậy làm cách nào để phân biệt được nhớt Motul giả và nhớt thật chính hãng ?

Cách phân biệt nhớt Motul giả và nhớt thật chính hãng

Tùy vào từng sản phẩm nhớt, thương hiệu nhớt chúng ta sẽ có cách phân biệt riêng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dầu nhớt Motul cho xe của mình - những đặc điệm dưới đây là những đặc điểm giúp bạn dễ nhận diện nhớt Motul thật - giả nhất.

Chú ý nắp chai nhớt Motul

Nhớt Motul có sản phẩm Motul 300V rất nổi tiếng, muốn phân biệt thật - giả, việc đầu tiên bạn nên chú ý là nắp chai nhớt Motul.

Cách phân biệt nhớt motul giả và nhớt thật chính hãng - 2
Hình ảnh nắp chai nhớt Motul chính hãng
 
Nắp chai có phong cách riêng biệt, dạng vòi, khoen bật. Với những dòng nhớt Motul khi chưa sử dụng thì seal nắp sẽ được đóng kín, ngay ngắn và chỉn chu. Không có dấu hiệu bị bật lên, vòi chưa bị giật ra.

Chú ý nhãn dán nhớt Motul

Với những sản phẩm nhớt Motul bị làm giả, bằng kinh nghiệm chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được ngay qua nhãn dán của những chai nhớt giả này.

Tem của nhớt Motul bị làm giả chắc chắn sẽ không đẹp, đôi khi là bị lem, mờ chữ, độ đậm nhạt của chữ cũng không đều. Nếu có thể, hãy check thêm mã code để chắc chắn hơn rằng sản phẩm nhớt Motul sắp thay cho xe của mình là hàng thật hay hàng nhái.

Cách phân biệt nhớt motul giả và nhớt thật chính hãng - 3
Nhãn dán của nhớt Motul chính hãng

Tuy nhiên, mã code hiện nay đã được làm nhái theo được, nên cần chú ý tiếp các đặc điểm nhận dạng sau đây.
 
 
 

Chú ý vỏ chai nhớt Motul

Hãy quan sát thật kĩ ngày tháng sản xuất có in trên vỏ chai nhớt Motul, tự đó có thể xem xét và đánh giá sản phẩm. Hiện nay, đa số các dòng dầu nhớt sẽ tái sử dụng chai nhớt cũ để bảo vệ môi trường - lợi dụng điều này, các cơ sở sản xuất nhớt giả đã sử dụng mánh khóe của mình để tạo ra các sản phẩm nhớt kém chất lượng.

Cách phân biệt nhớt motul giả và nhớt thật chính hãng - 6
Hình ảnh vỏ chai nhớt Motul chính hãng

Chú ý màu và mùi nhớt của nhớt Motul

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng nhớt xe Motul, hãy chú ý chính xác màu nhớt. Dầu nhớt thật thường có màu sắc óng ánh và trong. Tuy nhiên, với thủ đoạn làm giả tinh vi, hiện nay các dòng dầu nhớt giả cũng đạt được sắc độ rất khó phân biệt với nhớt thật.
Vì thế, nếu được, hãy kiểm tra mùi đặc trưng của nhớt Motul. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn phân biệt được dầu nhớt kém chất lượng.

Giá thành của nhớt Motul

Giá thành của nhớt Motul sẽ được công khai với mức giá ổn định ở một số website của các trung tâm bán nhớt xe máy chính hãng, bạn nên tham khảo giá trước khi thay sản phẩm nhớt nào đó.

Cách phân biệt nhớt motul giả và nhớt thật chính hãng - 7
Giá thành chuẩn của một số sản phẩm nhớt Motul chính hãng

Nếu thay nhớt ở ngoài, tại một cơ sở chưa xác thực được độ uy tín, gặp những sản phẩm nhớt Motul quá rẻ hơn mức bình thường, hãy cân nhắc bởi đây cũng có thể là một trong những hành vi thu hút khách của những trung tâm chuyên sản xuất nhớt giả.
 
 
 

Tập thói quen thay nhớt ở những trung tâm nhớt chính hãng

Nhiều người dùng thường có thói quen thay nhớt xe ở những trung tâm thuận tiện nhất (có thể là gần nhà, gần công ty...) chính những thói quen này đôi khi sẽ khiến bạn thay phải những sản phẩm nhớt Motul giả, kém chất lượng.

Cách phân biệt nhớt motul giả và nhớt thật chính hãng - 11
Thay nhớt Motul chính hãng tại trung tâm nhotxemay.vn

Thay vào đó, hãy chọn những trung tâm nhớt xe máy chính hãng có được độ uy tín, được người dùng trước đó feedback tích cực.
 
 
 

Chọn mua dầu nhớt Motul ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt xe máy chính hãng nói chung và nhớt Motul chính hãng trong bài viết này nói riêng - Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Cách phân biệt nhớt motul giả và nhớt thật chính hãng - 14


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1