Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách phân biệt nhớt Shell giả và nhớt thật chính hãng

15:48 10/04/2024
Hành vi làm giả nhớt đang phát triển ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho người tiêu dùng cho việc lựa chọn nhớt cho xe máy của mình trong thời gian gần đây, để phân biệt nhớt Shell giả và nhớt thật chính hãng, cách như thế nào? 
Nếu cũng đang quan tâm tới sản phẩm dầu nhớt Shell, có ý định thay cho xe của mình trong thời gian sắp tới, đừng bỏ qua bài viết sau của nhotxemay.vn nhé.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 1

 Shell là một trong những dòng dầu nhớt xe nổi tiếng cả về thương hiệu và chất lượng, được nhiều người tin dùng trên toàn thế giới cũng như tại thị trường Việt Nam.
Chính vì lý do trên, nhiều kẻ gian đã lợi dụng sản xuất ra các sản phẩm nhớt Shell giả, kém chất lượng nhằm trục lợi - Vậy làm cách nào để phân biệt được nhớt Shell giả và nhớt thật chính hãng ?

Cách phân biệt nhớt Shell giả và nhớt thật chính hãng

Tùy vào từng sản phẩm nhớt, thương hiệu nhớt chúng ta sẽ có cách phân biệt riêng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dầu nhớt Shell cho xe của mình - những đặc điệm dưới đây là những đặc điểm giúp bạn dễ nhận diện nhớt Shell thật - giả nhất.

Phân biệt nhớt Shell thật - giả bằng cách chú ý vào nắp chai

Nhớt Shell muốn phân biệt thật - giả, việc đầu tiên bạn nên chú ý là nắp chai nhớt Shell.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 2
Hình ảnh nắp chai nhớt Shell chính hãng

Với những dòng nhớt Shell khi chưa sử dụng thì seal nắp sẽ được đóng kín, ngay ngắn và chỉn chu. Không có dấu hiệu bị bật lên.

Phân biệt nhớt Shell thật - giả bằng cách chú ý vào nhãn dán

Với những sản phẩm nhớt Shell bị làm giả, bằng kinh nghiệm chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được ngay qua nhãn dán của những chai nhớt giả này.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 3
Hình ảnh nhãn dán nhớt Shell chính hãng

Tem của nhớt Shell bị làm giả chắc chắn sẽ không đẹp, đôi khi là bị lem, mờ chữ, độ đậm nhạt của chữ cũng không đều. Nếu có thể, hãy check thêm mã code để chắc chắn hơn rằng sản phẩm nhớt Shell sắp thay cho xe của mình là hàng thật hay hàng nhái

Cách check mã code của nhớt Shell

Sau khi cào lớp phủ bạc ở mục “Dành cho người tiêu dùng nhắn tin”, khách hàng sẽ nhận được một dãy mã số bí mật. Sau đó, người dùng có thể nhắn tin theo cú pháp CHG_SHELL_MÃ SỐ gửi tổng đài 8077 (cước phí 1000 đồng/tin). Ví dụ, với tem chống giả như hình minh họa dưới đây, dãy số bí mật của sản phẩm là XYZ123456 và tin nhắn gửi đến tổng đài 8077 sẽ là: CHG SHELL XYZ123456.

Nếu đúng sản phẩm là hàng chính hãng Shell, kết quả nhận được sẽ là: “Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng”. Để ngăn chặn nạn làm tem giả và “quay vòng tem”, mỗi một tem chống giả sẽ gắn liền với một mã số an ninh duy nhất. Mã này chỉ được dùng một lần để xác thực. Nếu đã nhắn tin đến tổng đài, người dùng sẽ không thể xác thực lần hai, cho dù có sử dụng với một đầu số điện thoại khác.

Chú ý vỏ chai nhớt Shell

Hãy quan sát thật kĩ ngày tháng sản xuất có in trên vỏ chai nhớt Shell, tự đó có thể xem xét và đánh giá sản phẩm. Hiện nay, đa số các dòng dầu nhớt sẽ tái sử dụng chai nhớt cũ để bảo vệ môi trường - lợi dụng điều này, các cơ sở sản xuất nhớt giả đã sử dụng mánh khóe của mình để tạo ra các sản phẩm nhớt kém chất lượng.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 4
Hình ảnh vỏ chai nhớt Shell chính hãng

Chú ý màu và mùi nhớt của nhớt Shell

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng nhớt xe Shell, hãy chú ý chính xác màu nhớt. Dầu nhớt thật thường có màu sắc óng ánh và xanh trong tương tự màu của dầu chuối. Tuy nhiên, với thủ đoạn làm giả tinh vi, hiện nay các dòng dầu nhớt giả cũng đạt được sắc độ rất khó phân biệt với nhớt thật.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 5
Màu chuẩn của nhớt Shell chính hãng (có thể chênh lệch một chút tùy vào điều kiện môi trường ánh sáng)
Vì thế, nếu được, hãy kiểm tra mùi đặc trưng của nhớt Shell. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn phân biệt được dầu nhớt kém chất lượng.
 
 

Giá thành của nhớt Shell

Giá thành của nhớt Shell sẽ được công khai với mức giá ổn định ở một số website của các trung tâm bán nhớt xe máy chính hãng, bạn nên tham khảo giá trước khi thay sản phẩm nhớt nào đó.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 6
Giá thành chuẩn của một số sản phẩm nhớt Shell chính hãng tại nhotxemay.vn
Nếu thay nhớt ở ngoài, tại một cơ sở chưa xác thực được độ uy tín, gặp những sản phẩm nhớt Shell quá rẻ hơn mức bình thường, hãy cân nhắc bởi đây cũng có thể là một trong những hành vi thu hút khách của những trung tâm chuyên sản xuất nhớt giả.
 
 

Tập thói quen thay nhớt ở những trung tâm nhớt chính hãng

Nhiều người dùng thường có thói quen thay nhớt xe ở những trung tâm thuận tiện nhất (có thể là gần nhà, gần công ty...) chính những thói quen này đôi khi sẽ khiến bạn thay phải những sản phẩm nhớt Shell giả, kém chất lượng.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 7
Thay nhớt Shell chính hãng tại trung tâm nhotxemay.vn
Thay vào đó, hãy chọn những trung tâm nhớt xe máy chính hãng có được độ uy tín, được người dùng trước đó feedback tích cực.
 
 

Chọn mua dầu nhớt Shell ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng về việc chọn lựa các sản phẩm dầu nhớt xe máy chính hãng nói chung và nhớt Shell chính hãng trong bài viết này nói riêng - Trung tâm nhớt xe chính hãng - nhotxemay.vn tự tin cung cấp những dịch vụ chất lượng cùng với đó là các sản phẩm nhớt chính hãng đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, với tiêu chí mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng - nhotxemay.vn sẽ có cả 2 hình thức là mua Online trên website và mua trực tiếp ở các cửa hàng đại lý của nhotxemay.vn.

Cách phân biệt nhớt shell giả và nhớt thật chính hãng - 8


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1