Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

JASO MB và MA2 loại nào tốt cho xe tay ga Air Blade?

10:34 20/04/2024
Khi chọn dầu nhớt cho xe tay ga mà cụ thể là Honda Air Blade thì chúng ta cần quan tâm đến những tiêu chuẩn như thế nào để phù hợp với động cơ xe và một trong những tiêu chuẩn đó là tiêu chuẩn JASO. Thế nhưng tiêu chuẩn dầu nhớt JASO MB, MA2 cho Air Blade loại nào tốt hơn? cũng như liên quan và ảnh hưởng thế nào đến hiệu suất hay tuổi thọ của động cơ xe, thì không phải ai trong chúng ta khi thay dầu nhớt cho Air Blade cũng có thể trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về tiêu chuẩn dầu nhớt được in trên bao bì các hãng nhớt khác nhau.

Vậy thì, JASO MB và MA2 loại nào tốt cho xe tay ga Air Blade? hãy cùng nhotxemay.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản nhất về việc chọn một sản phẩm dầu nhớt phù hợp cho động cơ xe Air Blade hay một dòng xe nào đó mà mọi người vẫn đang sử dụng hằng ngày.

 
Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 1
JASO MB và MA2 loại nào tốt cho xe tay ga Air Blade?

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt xe máy

Tiêu chuẩn JASO MB và MA2 là gì? loại nào tốt cho Air Blade?

- JASO là gì?

  • JASO là từ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization (Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản).
  • Tổ chức này đưa ra các tiêu chuẩn riêng của mình về quy cách chất lượng và phạm vi ứng dụng cho các động cơ xăng dầu Nhật Bản.
  • Từ năm 1994, JASO đã phát triển một tiêu chuẩn mới cho dầu nhớt nhằm tối đa các tính năng phù hợp với công suất và yêu cầu ngày càng cao của các động cơ hiện đại. Đây được xem là những tiêu chuẩn mới dùng để thay thế và bổ sung cho những tiêu chuẩn đã cũ , chỉ thích hợp với loại phân cấp dầu nhớt xe máy dành cho xe 2 thì. Với hệ tiêu chuẩn mới này, JASO đã phát triển thêm những yêu cầu mới sao cho loại dầu nhớt với những tính năng và chức năng hoạt động bôi trơn tốt và an toàn cho các động cơ 4 thì được cho là có những đặc điểm giống với động cơ ô tô hơn.


- JASO MB: JASO-MB đáp ứng yêu cầu làm việc với bộ ly hợp khô, có đặc tính ma sát thấp giảm tổn hại động cơ(“dry clutch”:  được hiểu là không nhúng dầu – thường dùng trong xe tay ga và xe ôtô).

- JASO MA2: Các tiêu chuẩn JASO-MA2 được thiết kế để phân biệt dầu đáp ứng yêu cầu làm việc với bộ ly hợp ướt (“wet clutch”: bộ ly hợp đặt trong dầu và dùng dầu để tản nhiệt & bôi trơn – thường dùng trong xe máy). Do vậy tiêu chuẩn này đặc biệt thích hợp cho dòng xe côn tay thể thao mạnh mẽ.

 

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 2


⇒ Kết luận: như vậy có thể thấy dầu nhớt có tiêu chuẩn JASO MB là loại dầu nhớt chuyên dụng cho các dòng xe tay ga như Air Blade còn dầu nhớt có tiêu chuẩn MA2 thì thích hợp hơn với những dòng xe côn số. Nhưng hiện nay khi các hãng dầu nhớt đã đạt đến các công nghệ hiện đại đã sản xuất một số những sản phẩm có tiêu chuẩn MA2 chuyên dụng cho xe tay ga với chất lượng và hiệu năng vô cùng tốt.
- Suy ra từ những thông tin mà ta đã có ở trên thì cơ bản là nhớt xe số vẫn có thể dùng cho xe tay ga và cả hai tiêu chuẩn MB và MA2 đều có thể sử dụng tốt cho Air Blade, Nhưng ngược lại nếu sử dụng nhớt xe ga cho xe số sẽ gây trượt ly hợp (côn) và lời khuyên của mình là "không nên" nhé!

* Lưu ý: Để phát huy hết hiệu năng dòng nhớt mà bạn đang sử dụng thì đối với dòng nhớt MB cho Air Blade sẽ rất tốt khi sử dụng ở các cung đường trong thành phố hoặc các tour không quá xa. Đối với dòng nhớt MA2 cho Air Blade thì sẽ dùng tốt khi sử dụng đi các tour xa và liên tục.


Xem thêm các sản phẩm dầu nhớt xe tay ga

Các loại dầu nhớt động cơ tốt cho Air Blade


1. Liqui Moly Scooter Race 10W40 MA2 cho Air Blade

- Nhớt Liqui Moly Scooter Race tổng hợp đầy đủ hiệu suất cao của dầu động cơ. Đảm bảo tối đa hiệu suất và bảo vệ động cơ trong mọi điều kiện hoạt động. bôi trơn tối ưu, vượt trội, động cơ sạch sẽ ma sát tốt. Điều đó đã tạo một sự khác biệt lớn đối với cảm giác của người lái. Liqui Moly Scooter Race 10W40 đã được thử nghiệm nghiêm khắc trên động cơ với bộ chuyển đổi xúc tác chuyên dụng.

- Nhớt xe máy Liqui Moly Scooter Race 10W40 giúp xe tay ga hoạt động 1 cách bền bỉ dười tần suất hoạt động cực cao. Giữ nhiệt độ trong nhớt và động cơ luôn ổn định. Liqui Moly Scooter Race 10W40 là loại nhớt xe tay ga có chất lượng cao, ngoài khả năng bảo vệ động cơ, nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 còn giúp xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

- Nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 sử dụng công nghệ dầu nhớt tiên tiến nhất của Liqui Moly. Giúp động cơ giảm thiểu khả năng ma sát, chống mài mòn. Giảm khả năng oxy hóa, giúp động cơ hoạt động trong tình trạng tối ưu nhất.

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 3

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt Liqui Moly

 
 

2. Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40 MA2 cho Air Blade

- Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40 có nguồn gốc từ Đức nhưng lại được sản xuất ở Anh quốc. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều dòng xe tay ga trên thế giới. Đặc biệt, nhớt Fuchs Silkolene có khả năng đáp ứng được cả nhu cầu của động cơ 4 thì, giúp làm giảm sự ma sát, tăng tuổi thọ của động cơ, đảm bảo duy trì hiệu quả bôi trơn lâu dài hơn.

- Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40 với công nghệ tổng hợp đã được chứng minh cung cấp khả năng đặc biệt chống mài mòn và hiệu năng chống ma sát dưới tất cả các điều kiện khắc nghiệt của nhiệt độ. Giúp động cơ xe được tăng tốc và khởi động nhanh, tiêu hao dầu bôi trơn thấp hơn, mài mòn động cơ cực thấp, thêm vào đó ít tạo cặn làm động cơ sạch hơn. Ngoài ra, thời gian thay dầu định kỳ được kéo dài, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 4

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt Funchs Silkolene

 
 

3. Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Premium Scooter 10W40 MB cho Air Blade

- Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Premium Scooter 10W40 có công nghệ tổng hợp gốc nhớt cao cấp "Premiun Synthetic 100%" khiến cho các phân tử nhớt động bộ và nhà sản xuất có thể tùy chọn từng loại nhớt cho từng dòng xe khác nhau làm tăng hiệu xuất làm việc của nhớt lên nhiều lần khi dùng cho đúng loại động cơ.

- Do các phân tử nhớt Gulf Western SYN-M 4T Premium Scooter 10W40 được tổng hợp đồng đều nên nó sẽ giúp động cơ mượt mà khi khởi động và làm giảm nhiệt độ, tạo màng nhớt bảo vệ chống ăn mòn khi ma sát ở những tua máy cao.

- Nhớt Gulf Western Premium Scooter còn giúp tăng khả năng hoạt động bảo vệ bề mặt tiên tiến cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho piston, lòng piston, trục cam và các vòng bi bạc đạn, ngay cả trong giai đoạn bắt đầu khởi động máy cho đến khi dòng chảy nhớt được ổn định.

 

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 5

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt Gulf Western

 
 

4. Amsoil 10W40 Synthetic Scooter MA2 cho Air Blade

- Amsoil 10W40 Synthetic Scooter đảm bảo động cơ xe tay ga của bạn luôn vận hành ổn định, mượt mà ngay cả trên những quãng đường dài.

- Amsoil 10W40 Synthetic Scooter giảm thiểu ma sát giữa động cơ, bôi trơn, loại bỏ cặn bẩn, giữ động cơ ở nhiệt độ ổn định khi đang vận hành ở tần suất cao.

- Amsoil 10W40 Synthetic Scooter sử dụng công thức riêng được pha chế theo chuẩn Mỹ. Nên chất lượng nhớt luôn đạt hiệu quả tối ưu nhất, luôn giúp động cơ xe máy của bạn vận hành một cách trơn tru, mượt mà.

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 6

► Tham khảo thêm các sản phẩm dầu nhớt Amsoil

 
 

5. Nhớt Motul Scooter Power LE MB cho Air Blade

- Nhớt Motul Scooter Power LE 1L duy trì độ bền oxy hóa và  giảm hàm lượng muội cặn hình thành, giúp chống ăn mòn và tạo bọt cực tốt. Cùng với đó, nhớt Motul Scooter Power LE 1L kết hợp tính năng kiểm soát cặn piston, chống mài mòn, chống ăn mòn cực kỳ hiệu quả với khả năng tẩy rửa tuyệt hảo giúp động cơ luôn được giữ sạch.

- Nhớt Motul Scooter Power LE 1L là dầu nhớt 100% tổng hợp giúp tăng cường lớp màng dầu bảo vệ động cơ ở nhiệt độ cao và vận tốc lớn. Bên cạnh đó, công nghệ điều chỉnh độ bay hơi cực thấp giúp làm giảm sự tiêu thụ dầu nhớt. Hạn chế hàm lượng khí xả hoàn hảo.

 

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 7

► Tham khảo thêm các sản phẩm dầu nhớt Motul

 
 

Dầu nhớt hộp số tốt cho Air Blade

 

1. Liqui Moly Racing Scooter  Gear Oil cho Air Blade

Liqui Moly Racing Scooter  Gear Oil GL4  là nhớt hộp số dành cho xe tay ga. Liqui Moly Racing Scooter  Gear có đầy đủ các tính năng mà mà nhớt hộp số nên có  như chống mài mòn bánh răng, giảm độ ma sát tốt hơn cho xe tay ga. Giúp xe của bạn luôn hoạt động trong điều kiện áp lượng cao. Không gây tiếng ồn.

Liqui Moly Racing Scooter  Gear Oil GL4 sản phẩm dầu nhớt hộp số xe tay ga được cung cấp bởi thương hiệu nổi tiếng Liqui Moly đến từ Đức. Giúp giảm ma sát, chống rỉ sét, mái mòn bánh răng, luôn giúp xe tay ga của bạn hoạt động 1 cách êm ái, hiệu quả.

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 8

 
 

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt hộp số

2. Nhớt Motul Scooter Gear Plus cho Air Blade

Nhớt Motul Scooter Gear Plus là nhớt láp xe tay ga hay còn biết đến là nhớt hộp số chuyên dụng của xe tay ga. Motul Scooter Gear Plus cũng là một sản phẩm dầu nhớt của hãng Motul, một tập đoàn dầu nhớt lớn tại Pháp và rất nổi tiếng trên thế giới. Nhớt Motul Scooter Gear Plus chuyên dùng cho xe tay ga đời mới và là nhớt láp xe tay ga, nhớt hộp số xe tay ga được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

- Là nhớt láp xe máy tay ga, nhớt hộp số xe tay ga, Scooter Gear Plus có các tính năng chuyên dụng như chống mài mòn bánh răng, giảm độ ma sát tốt hơn cho xe tay ga đời mới. Không những vậy, Scooter Gear Plus còn giúp xe tay ga của bạn hoạt động êm ái và mạnh mẽ, chống rỉ và chống ăn mòn động cơ xe một cách hiệu quả nhất.

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 9

 
 
 

Tư vấn địa chỉ mua dầu nhớt Air Blade uy tín nhất


Khi sở hữu một chiếc xe tay ga như là  Air Blade thì việc chăm sóc và bảo dưỡng theo định kì để giữ cho xe luôn hoạt động trơn tru là một điều tất yếu, nhưng nếu như chit tự mình làm những điều đó thì sẽ tiết kiệm được số ít chi phí nhưng hiệu quả sẽ không cao. Ngoài việc bạn phải hiểu biết để mua được loại nhớt chính hãng thì việc có kinh nghiệm hiểu biết về các tiêu chuẩn MB hay MA2 dùng cho Air Balde loại nào tốt hơn? hay Tiêu chuẩn dầu nhớt MA2 cho xe số có dùng được cho Airblade?

Quý khách sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về những vấn đề đó khi sử dụng các dịch vụ của nhotxemay.vn, với dịch vụ tư vấn khách hàng tận tình khi các bạn mua hàng trực tuyến hay khi đến với chuỗi cửa hàng của chúng tôi ở Tp. HCM và các tỉnh lân cận thì luôn có đội ngủ kĩ thuật chuyên nghiệp sẽ giới thiệu và tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với dòng xe và mục đích sử dụng của quý khách hàng.

 

Jaso mb và ma2 loại nào tốt cho xe tay ga air blade - 10


Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1