Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Yamaha NVX nên thay nhớt loại JASO MA2 hay MB tốt hơn?

10:32 20/04/2024
Yamaha NVX là một dòng xe cao cấp với thết kế hầm hố, cơ bắp được nhiều người dùng rất ưa chuộng và đặc biệt là dòng xe này cũng sỡ hữu khối khối động cơ cực kì bền bỉ cũng như mạnh mẽ. Thế nên việc chọn thay nhớt động cơ cho NVX sau một khoảng thời gian sử dụng cũng là điều mà mỗi người dùng đều rất quan tâm. Một trong số những điều được người dùng quan tâm đó là nên thay nhớt có tiêu chuẩn MB hay MA2 cho NVX sẽ tốt hơn?

Vì vậy, với bài viết này thì mình sẽ làm rõ vấn đề Yamaha NVX nên thay nhớt loại JASO MA2 hay MB tốt hơn? để giải đáp thắc mắc của mọi người cũng như giúp mọi người lựa chọn được dòng nhớt phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân!

 
Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 1
Yamaha NVX nên thay nhớt loại JASO MA2 hay MB tốt hơn?
 
► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt xe máy

JASO là gì? Thay nhớt tiêu chuẩn MB hay MA2 cho NVX tốt hơn?

- Trước khi tìm hiểu xem thay nhớt có tiêu chuẩn MB hay MA2 cho NVX tốt hơn thì chúng ta sẽ phải biết được rằng là tiêu chuẩn JASO là gì? và tiêu chuẩn này liên quan cũng như ảnh hưởng thê nào đến hiệu xuất của động cơ xe.

1. Tiêu chuẩn JASO là gì?
  • JASO (Japanese Automotive Standards Organization) Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản.
  • Tổ chức này đưa ra các tiêu chuẩn riêng của dầu nhớt về quy cách chất lượng và phạm vi ứng dụng cho các động cơ xăng dầu Nhật Bản.

2. Tiêu chuẩn JASO MA2 và MB là gì?

- JASO MB: 
JASO-MB đáp ứng yêu cầu làm việc với bộ ly hợp khô, có đặc tính ma sát thấp, giảm tổn hại động cơ(“dry clutch”:  được hiểu là côn không nhúng dầu – thường dùng trong xe tay ga và xe ôtô).

JASO MA2: Các tiêu chuẩn JASO-MA2 được thiết kế để phân biệt dầu đáp ứng yêu cầu làm việc với bộ ly hợp ướt (“wet clutch”: bộ ly hợp đặt trong dầu và dùng dầu để tản nhiệt & bôi trơn – thường dùng trong xe máy). Do vậy tiêu chuẩn này đặc biệt thích hợp cho dòng xe côn tay thể thao mạnh mẽ.
 
Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 2

3. JASO MB hay MA2 sử dụng tốt cho Yamaha NVX?

- Trước tiên chúng ta sẽ nói về động cơ của NVX, thì cũng giống như bao loại xe tay ga thông dụng khác hiện nay, động cơ NVX cũng có bộ côn li hợp khô riêng biệt với động cơ. Vì thế nhớt động cơ của NVX chỉ cần có tiêu chuẩn MB mà không cần phải có độ nhớt quá đặc hay có đặc tính ma sát cao để chống trượt li hợp, nhưng với đặc tính của mình thì nhớt có tiêu chuẩn MA2 vẫn có thể dùng tốt cho NVX mà không gây hại hay làm giảm hiệu xuất của xe.

- Vậy thì, tiêu chuẩn nhớt MB hay MA2 thay cho NVX tốt hơn? Điều này còn dựa vào mục đích sử dụng của người dùng hằng ngày, mỗi mục đích khác nhau thì sẽ phù hợp cho một tiêu chuẩn nhớt riêng biệt. Nếu bạn chỉ sử dụng xe để đi lại trong khu vực nội thành thì tiêu chuẩn nhớt MB sẽ thật sự phù hợp với xe NVX, Đối với tiêu chuẩn nhớt MA2 vì có độ nhớt đặc cùng hiệu quả làm mát các chi tiết động cơ rất tốt thì sẽ phù hợp để thay cho NVX khi bạn thường xuyên đi phượt ở những tour đường xa và liên tục. 


► Xem thêm các sản phẩm dầu nhớt xe tay ga

Tổng hợp các loại nhớt MB và MA2 tốt cho Yamaha NVX


1. Liqui Moly Scooter Race MA2 cho NVX

Nhớt Liqui Moly Scooter Race MA2 cho NVX tổng hợp đầy đủ hiệu suất cao của dầu động cơ. Đảm bảo tối đa hiệu suất và bảo vệ động cơ trong mọi điều kiện hoạt động. bôi trơn tối ưu, vượt trội, động cơ sạch sẽ ma sát tốt. Điều đó đã tạo một sự khác biệt lớn đối với cảm giác của người lái. Liqui Moly Scooter Race 10W40 đã được thử nghiệm nghiêm khắc trên động cơ với bộ chuyển đổi xúc tác chuyên dụng.

- Nhớt xe máy Liqui Moly Scooter Race MA2 cho NVX giúp xe tay ga hoạt động 1 cách bền bỉ dười tần suất hoạt động cực cao. Giữ nhiệt độ trong nhớt và động cơ luôn ổn định. Liqui Moly Scooter Race 10W40 là loại nhớt xe tay ga có chất lượng cao, ngoài khả năng bảo vệ động cơ, nhớt Liqui Moly Scooter Race 10W40 còn giúp xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 3

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt Liqui Moly

 
 

2. Nhớt Motul 300V Factory Line MA2 cho NVX

Nhớt Motul 300V Factory Line MA2 cho NVX đạt đến công nghệ ESTER Core độc quyền của Motul, nâng tầm cải tiến và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của những thế hệ động cơ đời mới nhất với tính năng bảo vệ chống mài mòn, chống giảm áp suất dầu và chống hiện tượng oxy hóa ở nhiệt độ cao. Công suất và độ tin cậy cực cao.

+ Khả năng tối ưu hóa công suất động cơ và bảo vệ động cơ một cách hoàn hảo. 
+ Giúp chịu được nhiệt độ cao.
+ Công nghệ kéo dài thời gian thay nhớt lên mức tối đa.

 

Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 4

► Tham khảo thêm các sản phẩm dầu nhớt Motul

 
 

3. Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Ester Pao MA2 cho NVX

- Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Ester Pao MA2 cho NVX có công nghệ tổng hợp gốc nhớt Pao và Ester cao cấp "100% Synthetic" khiến cho các phân tử nhớt động bộ và nhà sản xuất có thể tùy chọn từng loại nhớt cho từng dòng xe khác nhau làm tăng hiệu xuất làm việc của nhớt lên nhiều lần khi dùng cho đúng loại động cơ.

- Do các phân tử nhớt
 Gulf Western SYN-M 4T Ester Pao MA2 cho NVX được tổng hợp đồng đều nên nó sẽ giúp động cơ mượt mà khi khởi động và làm giảm nhiệt độ, tạo màng nhớt bảo vệ chống ăn mòn khi ma sát ở những tua máy cao.

 

Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 5

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt Gulf Western

 
 

4. Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 MA2 cho NVX
 

- Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 MA2 cho NVX với công nghệ tổng hợp đã được chứng minh cung cấp khả năng đặc biệt chống mài mòn và hiệu năng chống ma sát dưới tất cả các điều kiện khắc nghiệt của nhiệt độ.

- Giúp động cơ xe được tăng tốc và khởi động nhanh, tiêu hao dầu bôi trơn thấp hơn, mài mòn động cơ cực thấp, thêm vào đó ít tạo cặn làm động cơ sạch hơn. Ngoài ra, thời gian thay dầu định kỳ được kéo dài, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 6

► Tham khảo thêm các sản phẩm dầu nhớt Fuchs

 
 

5. Nhớt Shell Advance Ultra Scooter MB cho NVX

- Nhớt Shell Advance Ultra Scooter 5W40 giúp cho xe tay ga của bạn được tối ưu hoá công suất động cơ với khả năng chịu được nhiệt độ cao một cách bền bỉ nhất. Sẽ bảo vệ động cơ xe của bạn một cách hoàn hảo với mọi điều kiện khắc nghiệt nhất. Shell Ultra Scooter có khả năng kiểm soát ma sát tối ưu để gài côn và sang số êm hơn, tăng khả năng vận hành, giảm rung động và giảm tiếng ồn.

- Nhớt Shell Advance Ultra được tích hợp công nghệ R.C.E bí mật của tập đoàn dầu nhớt Shell danh tiếng. Công nghệ cao cấp của Shell Advance Ultra được chọn lựa cho mỗi chiếc xe Ducati suất xưởng tại Bologna.

+ Cải tiến đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của những thế hệ động cơ đời mới nhất.
+ Bảo vệ chống mài mòn, chống giảm áp suất dầu.
+ Chống hiện tượng oxy hóa ở nhiệt độ cao.
+ Công suất và độ tin cậy cực cao. 

 

Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 7

► Tham khảo thêm các sản phẩm dầu nhớt Shell

 
 

Các loại nhớt hộp số cho NVX

1. Liqui Moly Racing Scooter  Gear Oil cho NVX

Liqui Moly Racing Scooter  Gear Oil GL4  là nhớt hộp số dành cho xe tay ga. Liqui Moly Racing Scooter  Gear có đầy đủ các tính năng mà mà nhớt hộp số nên có  như chống mài mòn bánh răng, giảm độ ma sát tốt hơn cho xe tay ga. Giúp xe của bạn luôn hoạt động trong điều kiện áp lượng cao. Không gây tiếng ồn.

Liqui Moly Racing Scooter  Gear Oil GL4 sản phẩm dầu nhớt hộp số xe tay ga được cung cấp bởi thương hiệu nổi tiếng Liqui Moly đến từ Đức. Giúp giảm ma sát, chống rỉ sét, mái mòn bánh răng, luôn giúp xe tay ga của bạn hoạt động 1 cách êm ái, hiệu quả.

Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 8

 
 

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt hộp số

2. Nhớt Motul Scooter Gear Plus cho NVX

Nhớt Motul Scooter Gear Plus là nhớt láp xe tay ga hay còn biết đến là nhớt hộp số chuyên dụng của xe tay ga. Motul Scooter Gear Plus cũng là một sản phẩm dầu nhớt của hãng Motul, một tập đoàn dầu nhớt lớn tại Pháp và rất nổi tiếng trên thế giới. Nhớt Motul Scooter Gear Plus chuyên dùng cho xe tay ga đời mới và là nhớt láp xe tay ga, nhớt hộp số xe tay ga được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

- Là nhớt láp xe máy tay ga, nhớt hộp số xe tay ga, Scooter Gear Plus có các tính năng chuyên dụng như chống mài mòn bánh răng, giảm độ ma sát tốt hơn cho xe tay ga đời mới. Không những vậy, Scooter Gear Plus còn giúp xe tay ga của bạn hoạt động êm ái và mạnh mẽ, chống rỉ và chống ăn mòn động cơ xe một cách hiệu quả nhất.

Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 9

 
 

Địa chỉ mua dầu nhớt cho NVX uy tín, chất lượng 


Để có thể chăm sóc và bảo dưỡng cho xe NVX mà các bạn đang sử dụng thì ngoài việc hiểu biết về các loại nhớt phù hợp cho động cơ xe thì việc có được một địa chỉ uy tín để có thể an tâm về chất lượng cho những lần thay nhớt khác sau này. Ngoài ra khi bạn không có kinh nghiệm lựa chọn nhớt có tiêu chuẩn MB hay MA2 cho NVX thì việc biết đến một cửa hàng có các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn nhớt.

Quý khách sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề Yamaha NVX nên thay nhớt loại JASO MA2 hay MB tốt hơn? khi sử dụng các dịch vụ của nhotxemay.vn, với dịch vụ tư vấn khách hàng tận tình khi các bạn mua hàng trực tuyến hay khi đến với chuỗi cửa hàng của chúng tôi ở Tp. HCM và các tỉnh lân cận thì luôn có đội ngủ kĩ thuật chuyên nghiệp sẽ giới thiệu và tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với dòng xe và mục đích sử dụng của quý khách hàng.
 
Yamaha nvx nên thay nhớt loại jaso ma2 hay mb tốt hơn - 10

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1