Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không?

10:29 20/04/2024
Hiện nay trên thị trường VN đang có ba dòng xe máy thông dụng đó là: Xe tay ga, xe số, xe côn số và bởi vì động cơ các dòng xe này có các đặc điểm riêng biệt nên những loại dầu nhớt cho từng loại động cơ cũng có những khác biệt nhất định về tính chất bôi trơn.

Nhưng hiên tại có một số vấn đề mà rất nhiều người dùng xe máy hiện nay quan tâm khi bảo dưỡng xe của mình đó là "Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không?" Vậy để trả lời được câu hỏi này thì mình sẽ cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

 
Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 1
Thay nhớt xe số cho xe tay ga được không?

Tham khảo các sản phẩm dầu nhớt xe máy

Phân biệt dầu nhớt xe tay ga và xe số


1. Dầu nhớt xe tay ga

- Động cơ xe tay ga được thiết kế không có hộp số bánh răng, dùng truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô. Vì vậy, dầu nhớt dùng cho xe tay ga chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ mà thôi. Để làm tối ưu nhất tính năng vận hành của xe tay ga cũng như làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu thì dầu đa cấp có độ nhớt thấp, có đặc tính ma sát thấp là phù hợp nhất. Cách phân biệt dầu nhớt xe ga cơ bản nhất mà mọi người có thể biết đó là kiểm tra tiêu chuẩn JASO trên nhãn bao sản phẩm - với JASO MB là dòng nhớt chuyên dùng cho xe tay ga.
 

Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 2


► Xem thêm các loại dầu nhớt hộp số xe tay ga

2. Dầu nhớt xe số

- Động cơ xe số được thiết kế chung bộ phận hộp số và ly hợp cho nên sẽ dùng chung một loại dầu nhớt. Bên cạnh đó động cơ của xe số truyền động bằng ly hợp ướt (li hợp nhúng dầu) và bánh răng, do vậy dầu xe số có nhiệm vụ bôi trơn cả động cơ và cả ly hợp.

Hoạt động của ly hợp phụ thuộc vào ma sát, nếu dầu nhớt cho xe số có ma sát thấp, độ nhớt thấp sẽ gây trượt ly hợp làm động cơ nóng và ì dẫn đến hiệu xuất động cơ giảm sút. Vì vậy, dầu nhớt dùng cho xe số phải thỏa mãn các đặc tính như độ nhớt cao và các đặc tính về ma sát cao để không gay trượt li hợp. Để phân biệt dàu nhớt chuyên dùng cho xe số thì mọi người chỉ cần dựa vào tiêu chuẩn JASO trên nhãn bao sản phẩm- với JASO MA, MA2 là nhớt chuyên dùng xe số.
 

Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 3


* Thông tin về tiêu chuẩn JASO cho những bạn chưa biết thì JASO là viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization. Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản.

► Tham khảo các sản phẩm dầu nhớt xe tay ga

Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không?
 

- Như đã đi qua phần bên trên thì chúng ta đã biết động cơ của các loại xe khác biệt thế nào và tính chất dầu nhớt đặc trưng cho từng loại cũng có những điểm khác biệt nhất định. Để trả lời cho câu hỏi "Nhớt xe số có dùng được cho xe tay ga không?" mình sẽ nói thế này!

+ Về cơ bản thì động cơ xe số và xe tay ga không có những khác biệt quá lớn, khác biệt nhiều nhất ở đây là dòng nhớt cho xe tay ga có độ nhớt loãng hơn để giảm thiểu nhiệt độ gia tăng phù hợp với khối động cơ có tua máy cao.

 

Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 4


⇒ Rút ra từ những thông tin mà chúng ta đã tìm hiểu qua ở trên thì có thể khẳng định rằng là "nhớt xe số có thể dùng được cho xe tay ga". Về nhớt xe số thì bởi vì phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu nên các nhà sản xuất luôn cho thêm nhiều hơn các phụ gia cao cấp so với các loại nhớt chuyên dùng cho xe tay ga. Nhưng để tối ưu hơn hiệu quả của nhớt xe số dùng cho xe tay ga thì các bạn nên chọn các dòng nhớt có chỉ số độ nhớt SAE là W30 hoặc W40 để có độ nhớt loãng phù hợp với động cơ xe tay ga.

► Tham khảo các sản phẩm dầu nhớt xe số

Một số loại nhớt tốt cho xe tay ga


1. Motul 300v Factory Line

Nhớt Motul 300V 10W40 đạt đến công nghệ ESTER Core độc quyền của Motul, nâng tầm cải tiến và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của những thế hệ động cơ đời mới nhất với tính năng bảo vệ chống mài mòn, chống giảm áp suất dầu và chống hiện tượng oxy hóa ở nhiệt độ cao. Công suất và độ tin cậy cực cao.
 
+ Khả năng tối ưu hóa công suất động cơ và bảo vệ động cơ một cách hoàn hảo. 
+ Giúp chịu được nhiệt độ cao.
+ Công nghệ kéo dài thời gian thay nhớt lên mức tối đa.

 
Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 5

► Tham khảo thêm các sản phẩm dầu nhớt Motul
 
 
 

2. Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Ester Pao 10W40

- Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Ester Pao 10W40 còn giúp tăng khả năng hoạt động bảo vệ bề mặt tiên tiến cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho piston, lòng piston, trục cam và các vòng bi bạc đạn, ngay cả trong giai đoạn bắt đầu khởi động máy cho đến khi dòng chảy nhớt được ổn định.

- Nhớt Gulf Western SYN-M 4T Ester Pao 10W40 có công nghệ tổng hợp gốc nhớt Pao và Ester cao cấp "100% Synthetic" khiến cho các phân tử nhớt động bộ và nhà sản xuất có thể tùy chọn từng loại nhớt cho từng dòng xe khác nhau làm tăng hiệu xuất làm việc của nhớt lên nhiều lần khi dùng cho đúng loại động cơ.

 
Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 6

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt Gulf Western
 
 
 

3. Liqui Moly Molygen 5W30

- Liqui Moly Molygen 5W30 có tính năng bảo vệ xe tay ga vượt trội hơn rất nhiều loại nhớt dành cho xe tay ga ở Việt Nam. Khả năng chống mài mòn hiệu quả, giảm thiểu ma sát tối đa giữa các chi tiết trong động cơ. Luôn giữ nhiệt độ và độ nhớt của động cơ ổn định khi xe vận hành với công suất cao.

- Liqui Moly 5W30 Molygen sử dụng công nghệ dầu nhớt tổng hợp tiên tiến nhất của Liqui Moly. Giúp động cơ giảm thiểu khả năng ma sát, chống mài mòn. Giảm khả năng oxy hóa, giúp động cơ hoạt động trong tình trạng tối ưu nhất.. Là loại sản phẩm dầu nhớt thích hợp với xe tay ga đời mới hiện nay.

 
Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 7

► Tham khảo thêm các sản phẩm nhớt Liqui Moly
 
 
 

4. Mobil 1 Gold 5W30

Nhớt Mobil 1 5W30 là sản phẩm nhớt xe máy đặc biệt chuẩn dành cho các dòng xe tay ga hiện đại cao cấp như Honda, Suzuki,.., sử dụng ở cấp nhớt 30, Mobil 1 5W30 giúp tăng sức mạnh cho động cơ và giảm ma sát rất hiệu quả, vì thế giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất.
  • Với công nghệ hiện đại tiên tiến nhất giúp động cơ xe máy hoạt động trơn tru, êm ái, bền bĩ, và tăng tốc hiệu quả
  • Chống mài mòn và rỉ sét động cơ
  • Nhiệt độ nhớt luôn ổn định trong quá trình vận hành và thích ứng với điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất
  • Với tính năng bảo vệ màng dung dịch giúp ngăn chặn việc hình thành cặn rất hiệu quả
  • Kéo dài tuổi thọ của động cơ
Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 8

► Xem thêm các loại dầu nhớt mobil 1
 
 
 

Tư vấn địa chỉ dầu nhớt chính hãng

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều nguồn cung cấp các loại dầu nhớt xe tay ga và xe số thì người dùng vẫn đang loay hoay không biết địa chỉ nào bán các sản phẩm chính hãng? Không những thế với những người dùng có ít kinh nghiệm về dầu nhớt thì việc nhà phân phối không chỉ bán hàng mà còn phải tư vấn về các vấn đề như "nhớt xe số có dùng được cho xe tay ga không?" cũng là một điều mà người dùng rất cần.

Hiểu được điều băn khoăn của khách hàng thì chúng tôi "Trung tâm dầu nhớt chính hãng - nhotxemay.vn" với các dịch vụ tư vấn khách hàng tận tình khi các bạn mua hàng trực tuyến hoặc khi đến với chuỗi cửa hàng của chúng tôi ở Tp. HCM và các tỉnh lân cận thì luôn có đội ngủ kĩ thuật chuyên nghiệp sẽ giới thiệu và tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với dòng xe và mục đích sử dụng của quý khách hàng.
 
Nhớt xe số thay cho xe tay ga được không - 9

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1