Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt xe tay ga nào phù hợp với động cơ Blue core

14:39 23/04/2024
Nhiều người tiêu dùng băn khoăn với một động cơ mới Blue Core, việc thay nhớt có gì đặc biệt hay không so với các xe tay ga thông thường? Bài viết này của Nhotxemay.vn sẽ cho các bạn hướng dẫn chi tiết nhất về Nhớt xe tay ga nào phù hợp với động cơ Blue Core.

 
Nhớt xe tay ga nào phù hợp với động cơ blue core - 1
Thay nhớt cho Nozza Grande sử dụng động cơ Blue Core

Động cơ Blue Core do Yamaha Motor nghiên cứu và phát triển đã trở thành cái tên quen thuộc với người dùng xe máy, khi trang bị trên mẫu xe tay ga đô thị Yamaha Grande, động cơ hiệu suất sử dụng cao, bền bỉ tiết kiệm nhiên liệu.
 

Blue Core sử dụng loại nhớt nào?

Động cơ Blue core trên cơ bản là động cơ sử dụng cho xe tay ga Yamaha, vận hành nóng hơn, truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô; trong khi đó xe số truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt (có dầu). Do vậy, khi chọn nhớt, bạn phải chọn loại nhớt xe tay ga được thiết kế để phát huy tính năng vận hành của xe: tăng tốc nhanh, phát huy tối đa công suất, làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Việc thay nhớt cho xe Nozza Grande sử dụng động cơ Blue core hoàn toàn tương tự như việc thay nhớt cho xe tay ga thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo cho xe hoạt động trong điều kiện tốt nhất, bạn nên sử dụng loại nhớt Motul dành cho xe ga chuyên dụng, có tên Motul Scooter Expert LE.
 
 

Nhớt xe tay ga nào phù hợp với động cơ blue core - 2

Dầu nhớt Motul Scooter Expert LE là loại dầu đa cập sử dụng hoàn toàn phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam, được đặc chế với công nghệ cao nhất theo tiêu chuẩn API SJ, SAE 10W-40/JASO MB cho các dòng xe tay ga, đặc biệt là cho động cơ Blue core của Nozza Grande.

Đặc biệt, khi sử dụng nhớt Motul Scooter Expert LE, bạn sẽ không lo mua phải nhớt giả kém chất lượng như một số loại khác trên thị trường, do sản phẩm có tem chống hàng giả rõ ràng. Khi bóc lớp tem ra sẽ có chữ phía dưới, khiến chai nhớt sẽ ko thể đem đi tái sử dụng kiểu bơm nhớt giả vào rồi đóng chai trở lại. Nếu chai nào không có chữ phía dưới lớp dán là chai đóng lại, hoặc chai nhớt giả. Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra nhớt trước khi đổ cho xe máy của mình.
 

Lượng nhớt như thế nào thì vừa đủ?

Theo thông số của nhà sản xuất, xe Grande sử dụng Blue Core có dung tích dầu máy 0,8L, do đó bạn nên chọn loại nhớt 0,8L, tránh đổ thừa nhớt hoặc thiếu nhớt.
Xe thừa nhớt sẽ nặng máy, khiến cho máy nóng hơn và nhớt có thể bị đẩy nhiều lên buồng đốt làm động cơ bị đóng cặn pít-tông nhiều hơn. Xe thiếu nhớt sẽ thiếu bôi trơn, dầu bị nổi bọt, làm nóng máy và gây mài mòn nhiều.
 

Sau bao lâu nên thay nhớt?

Trong quá trình sử dụng nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (ôxi hoá, nhiệt phân), do tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, vì thề cần xả bỏ và thay mới. Như vậy thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn tuỳ thuộc vào chất lượng nhớt, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường chung quanh.
Trong điều kiện sử dụng thông thường, xe Nozza Grande dùng động cơ Blue Core nên được thay nhớt máy sau 1.500 - 2.000 km.
 

Việc kéo dài thời gian thay dầu quá lâu có hại gì cho động cơ không?

Kéo dài thời gian thay nhớt quá mức sẽ làm cho động cơ Blue Core bị mài mòn nhiều, đóng cặn bẩn và giảm công suất. Trong trường hợp phải kéo dài thời gian sử dụng dầu (không có nhớt để thay hoặc quên thay nhớt hoặc xe không chạy trong một thời gian dài) thì trước khi thay nhớt Motul Scooter Expert LE mới cần làm sạch động cơ bằng dầu súc rửa (Flushing Oil).

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTXEMAY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn

1